Ăn bào ngư để có được 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Ngăn ngừa bệnh ung thư: Chiết xuất từ nội tạng bào ngư có thể ức chế sự phát triển của khối u, giúp phá hủy các tế bào mang mầm bệnh ung thư.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Bào ngư chứa axit béo omega-3, axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách làm giảm mức độ chất béo trung tính trong máu.
Tăng cường hệ miễn dịch: Hợp chất axit béo omega-3 trong bào ngư có khả năng thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp cải thiện miễn dịch.
Điều hòa chức năng tuyến giáp: Bào ngư chứa một lượng iốt đáng kể giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của tuyến giáp.
Giữ cho gan khỏe mạnh: Bào ngư là thực phẩm có khả năng hỗ trợ hoạt động và tăng cường sức mạnh giải độc của gan, giúp ngăn ngừa các tổn thương gan.
Ngăn ngừa đau khớp và duy trì sức khỏe xương: Bào ngư rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên - là dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe xương, khớp và các mô liên kết.
Quản lý cân nặng: Bào ngư có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cơ thể duy trì trạng thái cân bằng trao đổi chất, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo./
Bằng cách này, 1 chiếc khẩu trang có thể đánh bay mọi vết bẩn ở đáy chảo
Có nhiều cách để làm sạch vết bẩn ở đáy chảo, nhưng nếu đã thử rồi mà không thấy hiệu quả thì đừng bỏ qua cách này nhé!
Tiêu chí vàng để chọn mua mì khô ngon và chất lượng như dân sành ăn
Khi mua mì bạn nên nhớ những lưu ý này để chọn được loại mì ưng ý và tốt cho sức khỏe.
Nhớ quy tắc "3 có, 3 không" khi mua váng đậu, ham rẻ chỉ rước bệnh vào người
Nhiều người mua phải váng đậu dai và hôi vì không biết các quy tắc này.
Không cần gõ sầu riêng, mách bạn mẹo này chọn được sầu riêng dày cơm, chín thơm ngọt lịm
Sầu riêng đang rộ mùa, nhưng bạn đã biết cách chọn mua đúng quả ngon?