Các chuyên gia cho biết, hàu có nhiều kẽm, một loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc và kiểm soát tình trạng rụng tóc.

Kẽm điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn bảo vệ da đầu và tóc bằng cách giữ cho chúng đủ nước. Kẽm cũng giữ cho tóc không bị khô và dễ gãy.

Hàu có nhiều canxi, sắt và axit béo omega-3, tất cả đều có lợi cho sự phát triển của tóc.

Trong 100 gam hàu thì có 79 calo, 9 gam protein, carb 4 gam, chất béo là 3 gam cũng như vitamin B12, kẽm và đồng, cùng với một lượng lớn selen, sắt và mangan.

Theo các chuyên gia, hàu chứa nhiều protein mà thúc đẩy giảm cân, cải thiện độ nhạy insulin và giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

DHMBA là một chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong hàu, giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe gan và tim.