Đắk Lắk: Hàng chục người nhập viện nghi do ăn bánh mì
Ngày 21-7, thông tin từ Trung tâm Y tế M’Đrắk, xã M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong ba ngày qua, trên địa bàn xã này liên tiếp ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm với tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.
Theo Trung tâm Y tế M’Đrắk, tối 18-7, khoa Hồi sức cấp cứu trung tâm này tiếp nhận cấp cứu sáu bệnh nhân rối loạn tiêu hóa nhập viện. Trong đó, có ba người bệnh khai liên quan đến ăn bánh mì hiệu CT ở tổ dân phố 7, xã M’Đrắk.
Tiếp đó, ngày 19-7, Trung tâm Y tế M’Đrắk tiếp tục ghi nhận 39 người có triệu chứng tương tự. Trong đó, có 35 bệnh nhân khai liên quan đến ăn bánh mì CT.
Theo bác sĩ Võ Trọng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế M’Đrắk, từ tối 18-7 đến sáng 21-7, có 64 bệnh nhân có các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Trong đó, có 38 người khai liên quan đến việc ăn bánh mì CT.
Trong số các bệnh nhân nhập viện, người nhỏ nhất 3 tuổi, người lớn nhất là 59 tuổi, hầu hết các bệnh nhân ở xã M’Đắk.
Đến sáng 21-7, phần lớn sức khỏe các bệnh nhân đã tương đối ổn định. Dự kiến, sẽ có năm bệnh nhân được xuất viện trong ngày 21-7; còn lại sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị và có thể xuất viện vài ngày tới.
Trung tâm Y tế M’Đrắk đã tham mưu UBND xã M’Đrắk thành lập đoàn kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố bánh mì CT.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...