9 loại thực phẩm giàu omega-3 nên bổ sung vào chế độ ăn uống vào mùa hè
Theo NDTV, axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng thiết yếu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chức năng não và giảm viêm. Việc kết hợp những thực phẩm giàu omega-3 này vào chế độ ăn uống mùa hè có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chức năng não và giảm viêm.
Dưới đây là 9 thực phẩm giàu omega-3 nên bổ sung vào chế độ ăn mùa hè của bạn:
Cá hồi
Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt nhất, đặc biệt là EPA và DHA. Những axit béo này hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm viêm và có thể cải thiện tâm trạng cũng như chức năng nhận thức.
Hạt lanh
Hạt lanh là nguồn cung cấp axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật, đặc biệt là ALA. Chúng cũng chứa chất xơ, chất chống oxy hóa và lignan, có đặc tính cân bằng hormone. Hạt lanh xay có thể được rắc lên sữa chua, bột yến mạch hoặc sinh tố để tăng cường dinh dưỡng.
Hạt chia
Hạt chia rất giàu axit béo omega-3 ALA, chất xơ, protein và chất chống oxy hóa. Chúng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, sức khỏe tiêu hóa và có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Quả óc chó
Quả óc chó là loại hạt giàu axit béo omega-3 ALA, cùng với protein, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chức năng não và có thể giúp giảm viêm.
Rong biển
Rong biển là một loại rau biển giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, cũng như các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chức năng tuyến giáp và có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Đậu nành
Đậu nành là nguồn cung cấp axit béo omega-3, protein, chất xơ và vitamin có nguồn gốc từ thực vật. Chúng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, sức khỏe của xương và có thể giúp giảm viêm. Thưởng thức đậu nành luộc như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ bổ dưỡng.
Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina là một loại rau lá xanh giàu axit béo omega-3 ALA, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó hỗ trợ sức khỏe tim mạch, sức khỏe của mắt và có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa.
Cá mòi
Cá mòi là loại cá nhỏ, nhiều dầu, chứa nhiều omega-3, canxi và vitamin D. Chúng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, sức khỏe của xương và có thể giúp giảm viêm.
Cá thu
Cá thu là một loại cá có dầu khác giàu axit béo omega-3. Nó mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như cá hồi và cá mòi, bao gồm hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm viêm.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....