8 loại quả cực "ghét tủ lạnh'' nhưng chị em không biết: Tiện tay để vào mất hết chất bổ, rước hại vào người
Nhiều chị em có thói quen mua đồ ăn tích trữ cả tuần, từ thịt cá đến rau củ, hoa quả, nước uống. Thế nhưng mỗi loại thực phẩm đều có cách bảo quản khác nhau. Đối với một số loại trái cây, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến chất dinh dưỡng, hương vị bị mất đi, thậm chí trở thành chất độc ảnh hưởng sức khỏe.
- Dưa hấu
Dưa hấu là loại quả không nên bảo quản tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm dưa hấu mất đi một số chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene và các thành phần dinh dưỡng ban đầu cũng bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, dưa hấu đã được cắt thành miếng, bạn nên bọc kín để dưa không không tiếp xúc trực tiếp vi khuẩn và không bị quạt khô, ám mùi thực phẩm khác rồi mới bỏ vào tủ lạnh.
- Bơ
Những trái bơ khi bạn mua về thường sẽ còn cứng và chưa chín, nếu bạn cho vào tủ lạnh ngay khiến quá trình chính của bơ chậm lại. Những quả bơ xanh trong tủ lạnh sẽ lâu chín, mất đi hương vị vốn có, không ngon và bùi như những quả bơ để bên ngoài.
- Chuối
Chuối cần được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát thay vì bỏ tủ lạnh. Điều này là do thường được trồng ở những vùng có nhiệt độ nóng nên kỵ môi trường lạnh như trong tủ lạnh. Nếu cố tình bỏ chuối trong tủ lạnh sẽ bị thâm đen, mềm nhũn, biến chất và ăn có vị hơi cay khi chín.
- Dứa và xoài
Đây là 2 loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ cùng khí hậu nóng ẩm, nên sẽ rất "ghét" được bảo quản trong tủ lạnh. Trong trường hợp bắt buộc phải bỏ vào tủ lạnh thì hãy cắt nhỏ chúng, xếp vào họp kín rồi mới bỏ vào.
- Chanh
Chanh có thể hấp thụ các mùi trong tủ lạnh, chính vì vậy nó sẽ khiến loại trái cây này không được thơm ngon như ban đầu.
- Đu đủ
Muốn đu đủ nhanh chín tốt hơn hết bạn nên để ở bên ngoài tủ lạnh và thường xuyên lật chúng. Nếu vẫn muốn cho vào thủ lạnh thì hãy bọc chúng trong túi giấy rồi bỏ vào tủ, để quá trình chín được diễn ra nhanh chóng.
- Chanh
Chanh có thể hấp thụ các mùi trong tủ lạnh, chính vì vậy nó sẽ khiến loại trái cây này không được thơm ngon như ban đầu.
- Táo
Hàm lượng khí ethylene mà táo thải ra có thể ảnh hưởng đến các loại trái cây khác, khiến chúng nhanh chín, bởi vậy bảo quản táo trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến những trái cây khác.
Do đó, cách tốt nhất để lưu trữ táo là để ở một ngăn riêng hoặc trên kệ tủ lạnh cao và cách xa các loại thực phẩm khác. Hoặc các mẹ có thể lưu trữ táo ở bên ngoài, nơi mát mẻ và tránh được ánh nắng mặt trời cũng sẽ để được rất lâu.
Tác dụng của việc chạy bộ đối với sức khỏe con người
Giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch… là những tác dụng của việc chạy bộ tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, còn rất nhiều các tác dụng khác, đó là những tác dụng nào, bài viết này sẽ cùng bạn khám phá nhé.
Ăn mặn có tốt không và gây tác hại gì đến cơ thể?
Muối là loại gia vị có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu dùng nhiều sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Sau đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc “Ăn mặn có tốt không?”.
Người Việt thích thưởng trà nhưng đa số mắc 3 sai lầm tai hại
Một số sai lầm người Việt thường mắc trong khi uống trà có thể biến đồ uống này thành “thuốc độc” gây nguy hại cho sức khỏe.
Mùa hè nóng nực ăn kem mỗi ngày có tốt không?
Trong những ngày nắng nóng, kem là món ăn được yêu thích nhất, ăn kem có những lợi ích nhất định thế nhưng cũng cần thận trọng với những tác hại của món ăn này.