Làm thế nào để biến món ăn thành bài thuốc giúp da sáng lên mỗi ngày? Với 7 món ăn bài thuốc đẹp da được hướng dẫn bên dưới, chị em sẽ thấy sự thay đổi thần kì trên khuôn mặt của mình chỉ trong thời gian ngắn.

Chè đậu đen - Món ăn đẹp da, mát người

Chè đậu đen là món ăn bài thuốc giúp đẹp da hàng đầu - Ảnh minh họa: Internet

Đậu đen chứa đến 10 loại axit amin thiết yếu cùng lượng khoáng chất, vitamin dồi dào nên không những trở thành loại thực phẩm giải nhiệt mùa nóng mà còn góp phần giúp chị em duy trì làn da săn mịn, tươi tắn như ý.

Nguyên liệu

400g đậu đen

300g đường cát

Dừa sợi

Vani

Bột sắn dây

Cách chế biến

Đầu tiên, đem đậu đen đãi sạch, lưu ý nhặt bỏ các hạt nổi. Nếu có thời gian, chị em ngâm đậu trước khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu thì món ăn sẽ nhanh chín hơn. Tiếp theo, cho đậu đen đã rửa sạch vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và bật nút. Đến khi chúng sôi được khoảng 5 phút, chuyển sang chế độ ủ.

Ủ đậu trong 15 phút thì bật lại chế độ nấu. Vài phút sau kiểm tra lại thấy đậu đã nhừ thì ngưng nấu, dùng muỗng vớt phần cái ra tô riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 300g đường vào đảo đều với phần đậu vừa nấu xong. Xào đều tay hỗn hợp này đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Muốn nước chè sánh và thơm hơn, chị em có thể cho vani và bột sắn dây vào nước đậu. Sau đó, trút phần xác đậu vừa xào đường vô nồi, trộn đều. Món ăn lúc này đã sẵn sàng, khi ăn, bạn múc ra chén, rắc thêm sợi dừa bên trên thì không còn gì tuyệt hơn.

Canh đu đủ tiềm táo đỏ

Canh đu đủ tiềm táo ngọt thanh vừa đủ giúp bạn có làn da láng mịn - Ảnh minh họa: Internet

Món canh ngọt thanh với đầy đủ vị thuốc có công dụng mang đến cho chị em làn da hồng hào, đồng thời bổ máu giúp các cơ quan khác hoạt động hiệu quả.

Nguyên liệu

1/2 trái đu đủ

250g đường phèn

60g táo đỏ

10g nấm tuyết

1 lít nước

Cách chế biến

Đầu tiên, bỏ gốc nấm tuyết, rửa sạch rồi đem ngâm nước cho nở mềm. Táo thực hiện tương tự, nhưng nhớ giữ lại phần nước ngâm để tận dụng nấu chè. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn. Nấm tuyết sau khi ngâm đem cắt khúc nhỏ.

Tiếp theo, đổ nước lọc, nước ngâm táo và đường phèn vào nồi. Vặn lửa vừa, đồng thời khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Chuẩn bị tô, cho đu đủ, nấm tuyết, táo đỏ vào trong, rưới nước đường vào ngập các nguyên liệu và đem chưng cách thủy trong thời gian 15 phút.

Sau đó, lấy ra cho vô chén đẹp mắt là cả nhà thưởng thức được ngay. Đặc biệt, món ăn này có thể dùng cả khi nóng và lạnh nên chị em có thể linh hoạt chế biến để phù hợp với khẩu vị các thành viên trong nhà.

Cháo dưa chuột

Cháo dưa chuột rất dễ ăn và thanh mát - Ảnh minh họa: Internet

Dưa chuột mọng nước, lại chứa nhiều chất xơ nên cực kì thích hợp để chị em dùng làm nguyên liệu làm đẹp, và hơn thế nữa là chế biến thành món cháo đơn giản ăn mỗi ngày cho da thêm sáng mịn.

Nguyên liệu

60g dưa chuột

100g gạo

Cách chế biến

Rất đơn giản, chị em mua dưa chuột về rửa sạch, cắt khoanh. Sau đó vo gạo cho vào nồi cùng dưa chuột, gia vị, nấu đến khi thành cháo chín nhừ thì múc ra tô ăn ngay lúc nóng.

Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc vì vừa ngon vừa có công dụng làm đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Một lát rong biển loại to chứa lượng omega-3 tương đương với 2 trái bơ. Vì vậy, khi nấu canh rong biển, chị em đã góp phần bổ sung thêm tinh chất dưỡng và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Nguyên liệu

150g rong biển khô

150g thịt bò

1/2 chén rượu trắng

1/2 chén nước tương

4 tép tỏi

2 muỗng tiêu xay

1 nhánh gừng tươi

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch thịt bò rồi ướp chúng với 1 muỗng cà phê nước tương, rượu trắng và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay trong thời gian 30 phút. Trong khi chờ đợi, ngâm rong biển trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra, trộn đều cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Mẹo nhỏ giúp món ăn của chị em không bị tanh đó là trước khi ướp cùng gia vị, đem rong biển bóp qua 1 lần với giấm rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó mới bắt đầu thêm gia vị vào ướp.

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp. Đổ một ít dầu ăn vào, chờ nóng rồi cho thịt bò vô xào đến hơi tái. Sau đó, thêm tiếp rong biển vào đảo đều tay khoảng 5 phút nữa. Khi hai nguyên liệu chính đã sơ chế xong, trút 400ml nước vô nồi đun sôi. Để món ăn thêm đậm đà, đừng quên nêm 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, 1-2 giọt nước mắm cho vừa miệng.

Kế đến, cho tiếp tỏi, gừng đập dập vào canh. Hai nguyên liệu này giúp món ăn thêm thơm và mất hẳn mùi tanh khó chịu. Nấu sôi thêm 2 phút nữa là chị em có thể tắt bếp, dọn ra bàn mời mọi người thưởng thức ngay.

Sinh tố cam, lê

 Uống sinh tố mỗi ngày giúp da bạn đẹp và sáng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Món uống có sự kết hợp giữa các loại quả mọng nước, giàu vitamin A, C, E cùng kali, axit folic sẽ giúp chị em chống oxy hóa hiệu quả, mang đến sức sống mới cho làn da, ngăn ngừa nếp nhăn triệt để.

Nguyên liệu

1 trái lê

1 trái cam

1 muỗng cà phê mật ong

Cách chế biến

Với món sinh tố này, rất đơn giản, chị em chỉ cần gọt vỏ, thái miếng lê, sau đó cho vào máy xay cùng nước cam, mật ong, đá là có ngay món uống vô cùng dinh dưỡng, tốt cho làn da.

Salad kiwi

 Món salad vô cùng thanh đạm vừa thích hợp để chị em giảm cân vừa giúp da đẹp lên trông thấy - Ảnh minh họa: Internet

Cả kiwi và cà chua đều có công dụng làm trắng nhờ chứa một lượng lớn vitamin C. Kết hợp chúng trong món salad vô cùng lành mạnh, chị em sẽ có ngay món ăn giúp da sáng một cách vô cùng tự nhiên.

Nguyên liệu

2 trái kiwi

150g cà chua bi

1/2 trái chanh

100g hạnh nhân

100g xà lách

2 muỗng cà phê dầu ô liu

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch cà chua bi, cắt đôi. Kiwi gọt vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Xà lách rửa nước, thái thành khúc vừa ăn. Chanh vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó, cho vào tô cà chua, kiwi, hạnh nhân, xà lách, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê dầu ô liu, 1/2 muỗng muối và nước cốt chanh vừa vắt. Món ăn đã hoàn thành, giờ chị em chỉ việc dọn ra bàn thưởng thức ngay.

Trứng hấp sữa

Trứng hấp sữa vô cùng dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Trứng chứa nhiều protein giúp cơ thể bổ sung collagen làm đẹp da, kết hợp thêm sữa nhiều vitamin D ngăn ngừa nếp nhăn, đổi màu da sẽ mang đến cho bạn món ăn vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu

250ml sữa tươi

2 quả trứng gà

10g đường 

Cách chế biến

Đầu tiên, đập trứng cho vào tô, thêm đường và khuấy đều. Sau đó, đánh trứng đến khi nổi bọt thì đổ qua rây lọc. Tiếp tục đổ sữa vào hỗn hợp, vừa thực hiện vừa liên tục khuấy. Để món ăn mịn màng đẹp mắt, có thể lọc lại qua rây một lần nữa.

Kế đến, chia phần trứng sữa này vào từng thố nhỏ, đặt trong nồi hấp cách thủy. Sau 15 phút, chị em lấy ra dùng nóng vô cùng "bắt miệng" và thơm ngon.

7 món ăn bài thuốc đẹp da được hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản. Chỉ mất ít phút vào bếp là chị em đã có ngay "thần dược tự nhiên" chống lão hóa ngay tại nhà. Thay phiên chế biến các món này và bổ sung vào thực đơn, bạn sẽ có những bữa ăn vô cùng lành mạnh và chất lượng. Chúc bạn thành công!