7 loại rau quả tốt nên ăn trong mùa đông
Việc tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể khi giao mùa hoặc trong mùa đông là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những loại rau quả được các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều trong mùa đông để tăng đề kháng.
Cải xoăn
Theo trang Boldsky cho biết, cải xoăn là một trong những loại rau lá tốt nhất cho sức khỏe, bởi chúng chứa chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và kaempferol được biết là có đặc tính chống viêm.
Ngoài ra, ăn cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và giúp chống lại nhiễm trùng.
Rau mùi tây
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn trang Greatis cho biết, rau mùi tây là một loại rau củ khác có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và giảm thiệt hại cho các tế bào.
Rau mùi tây rất bổ dưỡng và có vị hơi ngọt. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, E, C, mangan, magiê.
Quả bơ
Trái bơ rất giàu chất béo lành mạnh, giúp giữ cholesterol trong cơ thể chúng ta ở phạm vi an toàn, giữ cho trái tim khỏe mạnh. Nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường, sự kết hợp của chất béo lành mạnh và hàm lượng chất xơ cao của bơ có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường trong máu.
Khoai lang
Theo dữ liệu trong Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 100 gam khoai lang chứa 3 gam chất xơ và hàm lượng chất xơ này cao gấp 2, 3 lần so với các loại gạo hạt dài mà chúng ta thường ăn.
Vì vậy, nếu thay thế 1/3 tới 1/2 khẩu phần gạo thành khoai lang, có thể làm tăng lượng chất xơ và giúp ngăn ngừa táo bón.
Lựu
Những anthocyanins trong quả lựu có các đặc tính giống như chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể chúng ta khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra - một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa.
Cà rốt
Cà rốt là loại rau củ phổ biến. Chúng là nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cà rốt cũng rất giàu Vitamin A, đây là cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt.
Củ cải
Củ cải là loại rau mùa đông giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống ho, cảm lạnh, điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe làn da.
Trên đây là những loại rau củ rất tốt cho sức khoẻ. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thường xuyên vào mùa đông.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?