7 chất dinh dưỡng mọi phụ nữ nên ăn thường xuyên
Theo NDTV, sức khỏe tương lai của bạn phụ thuộc vào những quyết định bạn đưa ra trong bữa ăn. Bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác.
Dưới đây là 7 chất dinh dưỡng quan trọng mà phụ nữ nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp tăng cường sức khỏe.
Folate
Folate (được biết đến dưới dạng vitamin B9) cần thiết cho sức khỏe của tim, chức năng thần kinh, sức khỏe cơ bắp, sản xuất năng lượng, tiêu hóa, sức khỏe của máu, điều chỉnh sự thèm ăn, sức khỏe của mắt và sức khỏe của da.
Chúng rất quan trọng để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh não và tủy sống ở em bé trong thời kỳ mang thai.
Những thực phẩm giàu folate bao gồm bông cải xanh, đậu xanh, rau lá xanh,...
Sắt
Sắt cần thiết cho các chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm cân bằng nội tiết tố và giúp vận chuyển oxy đến các mô cơ thể. Kết hợp nó với thực phẩm giàu vitamin C để hấp thụ tốt hơn.
Thực phẩm giàu chất sắt bao gồm rau dền, nho khô, đậu lăng, đậu nành, hạt vừng,...
Canxi
Canxi cần thiết cho xương, răng chắc khỏe, chức năng cơ bắp, sự co và giãn mạch máu, dẫn truyền thần kinh và cân bằng nội tiết tố.
Những thực phẩm giàu canxi, bao gồm hạt vừng, hạnh nhân, các loại đậu, các sản phẩm từ sữa,...
Vitamin D
Vitamin D hoạt động giống như một loại hormone trong cơ thể. Khi được gan và thận chuyển đổi thành dạng hoạt tính sinh học cao nhất calciferol, nó sẽ giúp ruột hấp thụ nhiều canxi hơn từ thức ăn.
Nguồn vitamin D dễ dàng nhất là ánh nắng mặt trời. Nguồn khác, lòng đỏ trứng, nấm.
Vitamin E
Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa và giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cân bằng nội tiết tố và điều hòa viêm nhiễm.
Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm đậu đũa, xoài, dừa, hạt lanh, quả óc chó.
Magiê
Magiê giúp hoạt động của các enzym khác nhau liên quan đến tổng hợp protein, điều hòa huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu, chức năng thần kinh và cơ bắp.
Thực phẩm giàu magiê bao gồm chuối, bơ, rau lá xanh, sung.
Axit béo Omega-3
Các thành phần của cấu trúc tế bào giúp duy trì hoạt động lành mạnh của tim, mạch máu, não, mắt, phổi và nội tiết tố.
Thực phẩm giàu axit béo omega-3 bao gồm bơ, dầu ô liu, quả óc chó, hạt chia, các loại cá béo như cá hồi, cá thu,...
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố,...
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức...
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của...