Tỏi

Tỏi các tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại những cơn cảm lạnh thông thường, ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Nó còn giúp làm loãng máu, giảm sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, giảm lượngcholesteroltrong máu. Tuy nhiên, chính vì đặc tính làm loãng máu nên ăn nhiều tỏi sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu đối với thai phụ.

Gừng

Gừng có chứa hoạt chất gingerol gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Thai phụ dùng lâu và dùng nhiều gừng hoàn toàn không có lợi.

Phụ nữmang thaivẫn có thể dùng gừng với điều kiện không dùng quá nhiều và không quá 4 ngày. 

Cam thảo

Một nhóm nghiên cứu của trường ĐH Edinburgh (Scotland) và Helsinki (Phần Lan) cho rằng, glycyrrhiza trong cam thảo gây tổn hại cho nhau thai và nó làm các hormone gây stress chuyển từ bà mẹ sang em bé. Với liều lượng lớn, các hormone này có thể tác động đến sự phát triển bộ não của thai nhi, gây ra chứng rối loạn hành vi của trẻ nhỏ.

Rau ngót

Rau ngót chứa papaverin. Chất này loại chất làm mềm cổ tử cung và kích thích, gây co bóp cổ tử cung mạnh. Do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu tuệt đối không được ăn rau ngót. Nó có thể khiến mẹ bị đau bụng dưới dữ dội, ra máu và dẫn tới động thai, sảy thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có tác dụng kích thích các cơ trơn, làm co thắt tử cung mạnh và dẫn tới hiện tượng động thai, sảy thai.

Ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng làm co thắt tử cung mạnh do đó bà bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn. Ăn ngải cứu có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.