6 cặp thực phẩm này không nên bảo quản cùng nhau
Việc bảo quản thực phẩm đúng cách giúp giữ được độ tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm khi để chung với nhau lại có thể làm giảm chất lượng, thậm chí gây hư hỏng. Dưới đây là 6 cặp thực phẩm bạn không nên bảo quản cùng nhau.
Táo và chuối
Táo giải phóng khí ethylene, một loại hormone thực vật có tác dụng thúc đẩy quá trình chín của trái cây. Vì vậy, hai loại thực phẩm này không nên bảo quản chung với nhau sẽ khiến chuối nhanh chín và bị hỏng.
Chúng ta nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng, tránh xa táo và các loại trái cây khác. Táo nên được bảo quản riêng trong tủ lạnh.
Hành tây và khoai tây
Độ ẩm và khí ethylene từ khoai tây có thể khiến hành tây nảy mầm và hư hỏng nhanh hơn. Ngược lại, hành tây cũng có thể làm khoai tây bị mềm và nhũn. Do đó, hai thực phẩm này không nên bảo quản cùng nhau.
Bạn có thể bảo quản hành tây và khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và tách biệt nhau.
Cà chua và dưa chuột
Khí ethylene từ cà chua có thể khiến dưa chuột nhanh bị mềm và úng. Vậy hai thực phẩm này không nên bảo quản cùng nhau để tránh bị hỏng. Bạn có thể bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng và dưa chuột trong tủ lạnh.
Chuối và các loại trái cây khác
Chuối là nguồn sản sinh ra khí ethylene, vì vậy không nên bảo quản chúng với các loại trái cây khác, đặc biệt là các loại quả mọng, quả bơ và táo, vì chúng sẽ nhanh hỏng hơn. Do đó, bạn có thể bảo quản chuối riêng biệt trong giỏ đựng trái cây.
Tỏi và thảo mộc tươi
Mùi nồng của tỏi có thể ảnh hưởng đến hương vị và độ tươi của các loại thảo mộc như rau mùi, húng quế, rau mùi tây...
Bạn cũng nên bảo quản tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Các loại thảo mộc tươi nên được bọc trong khăn giấy ẩm và bảo quản trong tủ lạnh.
Táo và cà rốt
Khí ethylene từ táo có thể làm cà rốt mất độ giòn, trở nên mềm nhũn. Vì vậy, hai thực phẩm này không nên bảo quản cùng nhau để tránh bị hỏng và lãng phí.
Do đó, chúng ta nên bảo quản táo trong ngăn đựng rau của tủ lạnh. Cà rốt nên được bảo quản trong túi hoặc hộp đựng riêng.
Hiểu rõ đặc tính của từng loại thực phẩm và cách bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn giữ được độ tươi ngon, kéo dài thời gian sử dụng và tránh lãng phí thực phẩm.
Cách làm bánh mì phomai cả nhà đều thích
Đây là 1 món ăn sáng nhanh và rất ngon, chắc chắn mọi người đều rất thích.
Người phụ nữ trung niên chia sẻ thực đơn và chế độ "ăn sạch": Ăn ít và cẩn thận hơn...
Trong vài tháng qua, tôi đã dần tìm ra cách "ăn sạch" cho riêng mình, tập trung vào việc "ăn ít, ăn tinh tế" và giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.
4 món canh rất tốt cho người bệnh tiểu đường
Bên cạnh việc kiểm soát bằng thuốc, lượng đường trong máu của người bệnh cũng được quyết định thông qua chế độ ăn hàng ngày.
Protein thực vật hay protein động vật: Loại nào tốt nhất cho sức khỏe tim mạch?
Cả protein thực vật và protein động vật đều có vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống cân bằng và có lợi cho cơ thể. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về sự khác biệt và khám phá loại protein nào tốt hơn cho sức khỏe tim mạch của bạn.