5 thực phẩm vàng giúp bảo vệ sức khỏe thận
Theo tờ Indiatimes, các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe thận có thể xuất phát từ việc lựa chọn chế độ ăn uống kém lành mạnh.
Do đó việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày không chỉ tác động tới sức khỏe thận mà còn giúp bạn quản lý sức khỏe chung của cơ thể.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe thận:
Các loại hạt
Trong hầu hết các loại hạt, đều chứa lượng lớn protein thực vật, chất xơ, chất chống oxy hóa, lipid tốt cho tim và axit béo omega-3.
Chúng không chỉ giúp giảm viêm, chống đói mà còn có thể hỗ trợ làm sạch thận hiệu quả vì chứa nhiều kali, phốt pho.
Tỏi
Tỏi nổi tiếng với tác dụng chữa bệnh nhờ hàm lượng allicin giúp chống viêm và kháng khuẩn tốt.
Tiêu thụ tỏi thường xuyên không chỉ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch liên quan đến cholesteron cao, mà còn giúp bảo vệ chức năng thận và giảm huyết áp.
Táo
Pectin- một chất xơ hòa tan có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol, được tìm thấy trong táo giúp cải thiện chức năng thận. Đừng bỏ qua vỏ vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả quercetin, có thể giúp bảo vệ mô não.
Ớt chuông
Ớt chuông đỏ rất tốt cho thận vì hàm lượng kali thấp. Chúng cũng chứa các khoáng chất, màu sắc, hương vị, chất xơ, axit folic, vitamin C, B6 và A, và lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.
Cá béo
Theo Indiatimes, ăn một số loại cá béo như cá mòi, cá thu, cá hồi... sẽ cung cấp lượng axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch, và giảm cholesterol trong máu từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận.
Đây là các loại trà tốt cho sức khỏe và thời điểm tốt để thưởng thức từng loại
Trà là một loại đồ uống phổ biến nhất và hiện có các loại trà khác nhau như trà cổ điển, trà thảo mộc và trà có gia vị.
7 loại rau củ tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu
Ăn nhiều rau là một cách tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu.
Ăn những siêu thực phẩm này sẽ giúp làm chậm lão hóa sau tuổi 40
Ăn trái bơ, cà chua, hạnh nhân, việt quất... là những siêu thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C giúp làm chậm quá trình lão hóa sau tuổi 40.
10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây
Ăn tỏi tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, đặc tính chống ung thư, điều hòa lượng đường trong máu...