5 thực phẩm dưỡng ẩm tốt cho da, ngừa bong tróc
1.Cá béo
Cá béo như cá hồi hoang dã và cá mòi, chứa lượng axit béo omega-3 cao, làm tăng đáng kể quá trình hydrat hóa cho da. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Da liễu (Anh) cho thấy, các axit béo omega-3 trong dầu cá có thể bù nước cho da khô và giảm ngứa da.
Khi ăn cá béo, hãy ăn cả da vì da cá béo có chứa carotenoids, lutein và zeaxanthin. Những chất dinh dưỡng này có thể cải thiện màu da và tăng cường hydrat hóa cho da.
2. Hàu
Ăn nhiều hàu có thể giúp giữ ẩm cho làn da vì hàu rất giàu khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của da. Một trong những khoáng chất này là đồng, giúp thúc đẩy sản xuất collagen làm tăng độ đàn hồi cho da. Collagen làm cho da chống lại các vết nứt và nếp nhăn.
3. Bơ
Ngoài chất béo lành mạnh, bơ còn chứa vitamin C và E. Vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen. Cần biết, thiếu vitamin E có thể dẫn đến da khô. Thêm bơ vào món salad hoặc sinh tố sẽ đảm bảo bạn nhận được một lượng vitamin C và E cần thiết tốt cho làn da.
4. Khoai lang
Để giúp tăng độ săn chắc cho làn da, hãy dùng nhiều khoai lang. Loại củ chứa tinh bột này có chứa carotenoids, một nhóm chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường.
5. Nước dùng xương
Nước dùng xương chứa lượng collagen cao giúp cải thiện sự dẻo dai, giúp da ngậm nước và tăng độ đàn hồi cho da.
Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá hẹ tươi
Bạn có biết uống nước lá hẹ tươi là một phương pháp giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Hãy cùng tham khảo công dụng của nước lá hẹ tươi cho cơ thể con người.
Loại rau là chân ái cho mùa thu, giúp dưỡng gan, bổ mắt lại ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường
Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có giá trị dinh dưỡng cao. Một trong những tác dụng của rau này góp phần ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Hồng giòn đang vào thời chính vụ, cảnh báo những sai lầm khi ăn gây nguy hiểm đến sức khỏe
Mùa thu được biết đến là mùa của loại quả ngọt mát này, tuy nhiên khi ăn hồng mọi người cần phải hết sức lưu ý kẻo bị tắc ruột vô cùng nguy hiểm.