5 mẹo để làm đồ uống trong mùa hè giúp mang lại nhiều sức khỏe
Dưới đây là 5 mẹo đơn giản để làm đồ uống cho mùa hè của bạn lành mạnh hơn và ngon hơn.
Sử dụng nguyên liệu tươi
Các nguyên liệu tươi như trái cây và thảo mộc có thể nâng cao hương vị và giá trị dinh dưỡng cho đồ uống mùa hè của bạn. Thay vì sử dụng hương vị nhân tạo, hãy thử thêm những lát chanh tươi vào nước để tạo hương vị cam quýt.
Bạn cũng có thể pha nước với quả mọng, dưa chuột hoặc bạc hà để có cảm giác sảng khoái mà không cần thêm calo hoặc đường.
Cắt giảm đường
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Bằng cách giảm lượng đường bổ sung trong đồ uống, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Thay vì sử dụng xi-rô có hương vị đường trong cà phê đá, hãy chọn sữa hạnh nhân không đường với một chút quế để tạo hương vị.
Bổ sung các thực phẩm chứa thành phần dưỡng ẩm
Chúng ta đều biết rằng nắng nóng mùa hè có thể dẫn đến mất nước. Đó là lý do tại sao việc bổ sung các thực phẩm có chứa thành phần dưỡng ẩm vào đồ uống mùa hè của bạn lại quan trọng.
Theo đó, bạn có thể thêm những lát dưa chuột hoặc dưa hấu vào bình nước, hoặc pha nước với bạc hà và chanh để giữ nước cho cơ thể.
Khám phá các lựa chọn thảo dược
Trà thảo dược là một loại đồ uống có tác dụng làm dịu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau trong mùa hè nóng nực. Bạn có thể chuẩn bị các loại trà thảo dược như trà dâm bụt, hoa cúc hoặc trà gừng.
Bạn nên để nguội chúng trước khi dùng với đá và một lát chanh. Chúng chắc chắn sẽ là một sự bổ sung lành mạnh hơn cho chế độ ăn uống mùa hè của bạn và có hương vị khá ngon.
Kết hợp nhiều loại thực phẩm hợp lý
Khi pha chế cocktail hoặc mocktail, hãy chọn các loại thực phẩm một cách khôn ngoan để tránh lượng calo và đường không cần thiết. Ví dụ, bạn sử dụng trái cây tươi xay nhuyễn hoặc trái cây trộn với nước soda thay vì xi-rô có đường có thể tạo ra một loại đồ uống nhẹ nhàng và bổ dưỡng hơn trong mùa hè mà không lo tăng cân.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!