5 loại trái cây và rau củ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch
1. Các loại quả mọng
Thực tế, quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa như anthocyanin, giúp cơ thể chống lại tình trạng stress oxy hóa và viêm, là những nguyên nhân làm phát triển bệnh tim.
2. Cà chua
Cà chua chứa chất lycopene- đây là một sắc tố thực vật tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa tổn thương - hai yếu tố có thể góp phần gây ra bệnh tim.
3. Bông cải xanh
Là một nguồn giàu chất lutein, chất chống oxy hóa và giàu vitamin C, bông cải xanh có khả năng làm giảm mức cholesterol và ngăn ngừa các bệnh về tim.
4. Rau bina
Rau bina rất giàu magiê, được biết đến là có khả năng giúp duy trì nhịp tim tốt hơn.
5. Măng tây
Là một nguồn giàu folate tự nhiên, măng tây có thể giúp ngăn chặn một loại axit amin gọi là homocysteine tích tụ trong cơ thể.
Nồng độ homocysteine cao có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch như bệnh động mạch vành và đột quỵ.
Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...
Cả bắp cải tím và bắp cải xanh đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng được nhiều bệnh. Tuy nhiên, bắp cải tím lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn mà không phải ai cũng biết.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất
Ăn hạnh nhân, đậu đen, cá hồi, đậu lăng... là các loại thực phẩm giúp tăng lượng magiê tốt nhất mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình.
Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân
Quả việt quất, snack rong biển, sinh tố rau củ hay đậu xanh... là món ăn nhẹ không chỉ giúp chống viêm mà còn giảm cân vì nó giàu chất chống oxy hóa.