Măng tây

Măng tây là loại rau có hàm lượng axit folic, vitamin D, vitamin K... Các chất này đều có tác dụng giúp thai nhi phát triển toàn diện, ổn định hơn. Mỗi ngày, bà bầu nên ăn một bát măng tây để giúp cung cấp đủ vitamin K cần thiết dành cho cơ thể, làm giảm tình trạng dị tật của trẻ ở ống thần kinh.

Ảnh: internet

Rau dền

Theo các chuyên gia, rau dền nằm trong danh sách các loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu bởi có chứa rất nhiều lipid, protid, canxi, glucid cùng nhiều vitamin khác... Công dụng chính của loại rau này là giúp thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, làm mát giúp phụ nữ mang thai cảm thấy dễ chịu hơn khi bị ốm nghén. Đặc biệt, rau dền còn là loại rau rất dễ ăn, chế biến đơn giản, tiêu hóa nhanh.

Rau chân vịt

Thành phần trong giàu chân vịt rất giàu khoáng chất như magie, kẽm, canxi, kali, vitamin A, vitamin B2 và nhiều vitamin thiết yếu khác. Rau chân vịt mang đến rất nhiều công dụng như ngăn đục thủy tinh, giúp hệ thần kinh thai nhi phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa và xương khớp của bà bầu.

Rau mồng tơi

Một trong những loại rau tốt cho bà bầu là rau mồng tơi, loại rau này giúp bà bầu giảm lượng cholesterol, hỗ trợ kiểm soát cân nặng của mình. Đặc biệt, trong rau mồng tơi còn có chứa một loại chất nhầy mang đến tác dụng nhuận tràng, hạn chế táo bón hiệu quả.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh (bông cải xanh) có chứa hàm lượng axit folic cao, nhiều sắt... Cả 2 chất này đều có vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giúp bà bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.