4 món bánh ngon, ăn no căng bụng cho bữa sáng
Bánh cuốn hấp nhân tôm
Nguyên liệu:
- 70 gr bột gạo
- 25 gr bột bắp
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 260 ml nước lạnh; 300 gr tôm tươi luộc chín
- Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.
Bánh cuốn bằng chảo
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- 650g nước
- 1 nhúm muối
- 1 thìa canh dầu ăn
Phần nhân bánh:
- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
Bánh giầy đậu xanh kẹp giò
Nguyên liệu:
- 160gr bột nếp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 160ml nước hơi ấm
- 200gr đậu xanh
- 80gr đường
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
Bánh giầy giò
Nguyên liệu:
- 200g bột gạo nếp (cho 6-8 cặp)
- 20g bột gạo tẻ
- 200g sữa tươi không đường
- 1 chút xíu muối
- 200g giò lụa, hoặc chả
- Lá chuối tươi
Chị em vào đây xem cách làm bánh giầy giò ngon.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...