4 lợi ích VÀNG cho sức khỏe cần nên biết khi ăn thịt dê
1. Ngăn ngừa được bệnh tim mạch
Trong thịt dê cung cấp một lượng chất béo không bão hòa khiến cho cơ thể giảm đi nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Tình trạng nhịp tim được kiểm soát ở mức độ ổn đinh hơn.
Đồng thời vitamin B có trong thịt dê có khả năng làm cho mỡ thừa được đốt cháy, không gây thừa cân để tránh tình trạng bị béo phì là một trong những nguyên nhân gây nên những vấn đề về tim mạch.
2. Ngăn ngừa thiếu máu
Đối với những người trong tình trạng hay thiếu máu thì thịt dê có thể xem là sự lựa chọn tốt vì trong thịt có chứa một hàm lượng sắt cao. Bạn có biết rằng khi cơ thiếu sắt sẽ gây ra nhiều bệnh lý khác như tim đập nhanh hơn, mệt mỏi, giảm đi hệ miễn dịch, rụng tóc nhiều hơn, gây căng thẳng hay trí nhớ không được cải thiện.
Ngoài ra thịt dê còn giúp hoạt động lưu thông máu được tốt hơn nhờ vào hàm lượng kali. Hơn nữa những phụ nữ mang thai rất dễ bị thiếu máu cần ăn thực phẩm giống thịt dê để cần bổ sung sắt một cách tự nhiên. Hãy dùng lượng vừa đủ và chế biến đúng cách.
3. Tăng cường axit béo omega -3
Những loại cá như cá ngừ, cá thu,… là nguồn cung cấp axit béo omega-3 là chủ yếu. Nhưng thịt dê cũng có khả năng nạp cho cơ thể một nguồn axit béo omega-3 dồi dào.
Chất này khi tiếp xúc với cơ thể nó đem lại nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm khớp, giảm đi nguy cơ mắc ung thư ruột đến 55%, cải thiện tình trạng giấc ngủ, da không bị khô mà trở nên khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa kéo dài tuổi thọ. Bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình và dùng đúng cách để không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe.
4. Tránh dị tật bẩm sinh
Do hàm lượng vitamin B12 và sắt rất nhiều điều này hoàn toàn tốt cho sự phát triển của thai nhi khi sản sinh thêm tế bào máu cho cơ thể từ thịt dê.
Không chỉ vậy còn có nhiều loại vitamin đầy dinh dưỡng cũng rất tốt cho thai nhi như vitamin E, K cùng với protein và acid amin. Đối những phụ nữ mang thai nên bổ sung thịt này từ khẩu phần ăn hằng ngày của mình ngoài tốt cho việc thiếu máu như đã nói trên mặt khác nó giúp thai nhi giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...