4 loại thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung ngăn ngừa những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm
Nếu bạn muốn có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm nhất là việc bảo vệ ‘chiếc nôi đầu đời’ của con mình thì tuyệt đối đừng quên bổ sung 4 loại thực phẩm sau đây nhé.
Quả sung
Quả sung là loại quả vô cùng quen thuộc, phụ nữ rất yêu thích loại quả này và thường dùng như một thức ăn vặt, tuy nhiên quả sung cũng có thể sử dụng để hỗ trợ sức khỏe.
Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc...
Còn theo y học hiện đại, quả sung có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo... rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể, loại quả này có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố của nhiều cơ quan như phổi, tử cung.
Ngoài ra, phụ nữ đang giảm cân nếu ăn quả sung ở liều lượng hợp lý có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.
Nước râu ngô
Ngô vốn là thực phẩm được khoa học ca ngợi vì vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa bồi bổ cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên bộ phận bổ dưỡng nhất của bắp ngô không phải là hạt mà lại chính là phần râu ngô - thứ mà ai cũng gỡ bỏ trước khi ăn.
Bộ phận bổ dưỡng nhất của bắp ngô không phải là hạt mà lại chính là phần râu ngô.
Trong râu ngô có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C... và các vi chất ở dạng tự nhiên. Phụ nữ chăm uống nước râu ngô sẽ kéo dài được tuổi thanh xuân giúp làn da căng bóng, mịn màng và đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt râu ngô có tác dụng đào thải "rác" và độc tố trong tử cung, giúp kinh nguyệt thuận lợi, phòng bệnh hiệu quả ở cơ quan sinh sản.
Quả bơ
Theo trang Sohu (TQ), dinh dưỡng của quả bơ rất cao. Nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa mà loại quả này có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.
Đồng thời, bơ còn là một loại thực phẩm có thể điều chỉnh sự tiết estrogen ở phụ nữ, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm. Phụ nữ ăn nhiều loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy tình trạng kinh nguyệt, giúp máu kinh thải ra ngoài thuận lợi, từ đó làm sạch "độc tố" trong tử cung, đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt.
Đậu đỏ
Y học cổ truyền Trung Quốc quan niệm: Đậu đỏ là thực phẩm có tác dụng thanh lọc tâm trí và tiếp thêm sinh lực cho lá lách và thận, nó có hiệu quả hơn trong việc bổ khí, cầm máu và củng cố xương.
Đặc biệt, phụ nữ sử dụng đậu đỏ đều đặn còn nhận được tác dụng khử độc cho da và những cơ quan trong cơ thể, cũng nhờ quá trình khử độc này mà các cơ quan, bao gồm cả tử cung vận hành tốt và phòng được nhiều bệnh tật.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...