4 loại thịt lợn cứ tưởng ngon lành nhưng rất độc hại, chị em nội trợ lưu ý tránh xa
Miếng thịt bị sũng nước
Sự thật là những miếng thịt lợn trông có vẻ mọng nước, ẩm ướt bất thường lại rất có thể bị bơm nước, ngâm nước cho nặng cân.
Khi đi chợ, các chị em nội trợ nên để ý. Nếu thấy nước chảy ra từ thịt lợn, người bán thường xuyên phải lấy khăn thấm thì khả năng cao thịt đã bị bơm, tránh mua.
Thịt lợn để quá lâu sẽ biến chất, xuất hiện chất nhầy xung quanh miếng thịt, sờ vào sẽ cảm giác dính nhớt khó chịu. Nếu cố chấp mua miếng thịt lợn này vì rẻ, ăn vào cơ thể sẽ đe dọa sức khỏe đường tiêu hóa.
Có mùi kỳ lạ
Ngược lại nếu bạn sờ vào thịt mà thấy vết lõm dính xuất hiện rõ rệt, nhất định đừng mua. Đây có thể là thịt đông lạnh để lâu hoặc bị ôi thiu.
Thịt cổ lợn
Phần thịt này thường khá rẻ và rất dễ được thái ra đem xay, đây là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết nhất. Hạch bạch huyết chứa lượng lớn các thực bào - đây là tế bào bảo vệ cơ thể bằng cách ăn các hạt có hại, vi khuẩn và tế bào chết. Vì vậy, nó chứa nhiều vi khuẩn, virus, mầm bệnh nhất.
Ngoài ra, cổ lợn chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến nội tiết của con người, gây rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt, thyroxine cực kỳ ổn định và khó phá hủy ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao. Thêm nữa, vùng cổ cũng là vùng dễ bị tiêm thuốc.
Không có độ đàn hồi
Thịt lợn tươi khi ấn ngón tay vào sẽ có độ đàn hồi tốt. Khi bỏ ngón tay ra, vết lõm trên thịt sẽ nhanh chóng biến mất.
Ngược lại nếu bạn sờ vào thịt mà thấy vết lõm dính xuất hiện rõ rệt, nhất định đừng mua. Đây có thể là thịt đông lạnh để lâu hoặc bị ôi thiu.
5 lời khuyên về giảm lượng dầu ăn giúp bảo vệ sức khỏe
Việc thiếu nhận thức về lượng chất béo hấp thụ và việc tiêu thụ quá nhiều lượng dầu ăn có...
Bảo quản rau mùi đơn giản nhờ 3 mẹo vặt làm tại nhà
Nhiều người mắc sai lầm khi bảo quản rau mùi khiến rau bị mất hương vị nhanh chóng. Nếu không...
Món ngon mọc lên từ đất nhưng mang tên hoàng đế, giá đắt đỏ nhưng bán vẫn ‘đắt như tôm...
Có hình dạng giống như quả trứng gà nằm lăn giữa nền đất, nấm trứng gà vào mùa có giá...
Không bảo quản trong tủ lạnh, bánh chưng có 'tuổi thọ' bao lâu?
Bánh chưng sau khi luộc chín, nếu đảm bảo vệ sinh từ khâu gói tới khi nấu chín, sẽ để...