Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống bia điều độ có thể giúp tăng cường đường ruột. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) đã phân tích tác động của bia lager (bia lên men lạnh) đối với sức khỏe đường ruột và phát hiện ra rằng những người đàn ông uống một chai bia có cồn hoặc không cồn mỗi ngày trong bốn tuần, hệ vi sinh vật đường ruột ngày càng đa dạng đáng kể. 

Sự gia tăng số lượng các loại vi khuẩn khác nhau trong đường ruột làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường. Ngoài ra, bia còn chứa các hợp chất như polyphenol và vi sinh vật lên men, có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng một lượng nhỏ bia có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Theo một nhóm nghiên cứu tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng các thành phần trong hoa bia, nguyên liệu của bia, giúp tăng cường khả năng loại bỏ độc tố của tế bào, do đó làm giảm nguy cơ ung thư vú.

 
Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người uống bia và rượu vang đỏ có chừng mực sẽ sống lâu hơn những người uống nhiều hoặc hoàn toàn không uống. Ở đây, lượng thích hợp đề cập đến 1 đến 2 cốc mỗi ngày cho nam giới và 1 cốc cho phụ nữ. Về vấn đề này, dựa trên dữ liệu như Care2.com, chúng ta sẽ tìm hiểu về hiệu quả sức khỏe của 1~2 cốc bia mang lại.

Phòng ngừa và đào thải sỏi thận

Hợp chất có trong hoa bia (Hublông), nguyên liệu của bia, làm chậm quá trình mất canxi từ xương và có thể ngăn ngừa hình thành sỏi thận trong cơ thể nam giới. Một ly bia mỗi ngày cũng có thể giúp loại bỏ sỏi thận rất đau đớn.

Giúp xương chắc khỏe

Thành phần silicon trong bia giúp xương chắc khỏe. Silicon là một chất hóa học liên kết collagen và làm cho các mô liên kết bền chặt. Collagen là protein chính của tất cả các mô liên kết như da, mạch máu, xương, răng và cơ.

Collagen củng cố mật độ xương và giúp khớp linh hoạt. Bia làm từ hoa bia và mạch nha rất tốt cho sức khỏe của xương và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bia chứa nhiều chất xơ hòa tan. Vì bia được làm từ lúa mạch. Chất xơ giúp giảm mức LDL trong máu, còn được gọi là cholesterol xấu.

 
Ảnh minh họa: Internet

Mặt khác, nó làm tăng mức HDL, một loại cholesterol tốt. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, hoa bia và mạch nha vốn là nguyên liệu của bia rất giàu chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe tim mạch.

Giúp giảm viêm

Uống nhiều bia được biết là gây béo bụng. Tuy nhiên, nếu bạn uống một lượng vừa phải khoảng một cốc mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng viêm nhiễm gây tăng cân. Các hợp chất từ ​​hoa bia kích hoạt các thành phần có đặc tính chống viêm.