4 công thức nước sốt salad ngon 'bất bại'
Nước sốt không chỉ giúp tăng hương vị cho món salad mà còn làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, đối với những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, việc tự tay chế biến nước sốt salad tại nhà luôn là một lựa chọn lý tưởng.
Bạn có thể kiểm soát nguyên liệu, tránh các chất béo và đường dư thừa, đồng thời cân chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
Nước sốt mù tạt mật ong
Với các nguyên liệu đơn giản như mật ong, mù tạt, sữa chua Hy Lạp, nước cốt chanh... sốt mù tạt mật ong mang đến sự cân bằng giữa các tầng vị ngọt, chua và cay nhẹ.
Nguyên liệu:
- 1/4 chén mù tạt
- 1/4 chén dầu ô liu
- 1/4 chén sữa chua Hy Lạp không đường
- 3-4 muỗng canh mật ong
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Một chút tiêu
Cách chế biến: Cách làm sốt mù tạt mật ong cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sẽ có ngay một loại sốt thơm ngon, sánh mịn.
Nước sốt salsa xanh
Sự kết hợp tinh tế giữa các loại thảo mộc tạo nên sắc xanh đặc trưng và bắt mắt cho nước sốt salsa. Điều thú vị là cách chế biến loại sốt này cực kỳ linh hoạt, có thể kết hợp với hầu hết mọi loại rau mà bạn đang sẵn có trong tủ lạnh.
Nguyên liệu:
- 2/3 chén sữa chua Hy Lạp không đường
- 1 chén rau thơm tươi (kết hợp tùy ý)
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Cách chế biến: Xay nhuyễn các nguyên liệu trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Bạn có thể kết hợp mùi tây, húng quế hoặc thêm ngò rí, thì là, bạc hà hay hành lá. Bảo quản nước sốt trong tủ lạnh tối đa hai tuần.
Nước sốt chanh tỏi
Rửa rau sống như thế nào cho sạch?
Nếu rau sống không đảm bảo an toàn vệ sinh, người dân dễ bị viêm nhiễm đường tiêu hóa, bệnh giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp tính và mạn tính.
Thời điểm 'vàng' để uống một ly cà phê
Cà phê là đồ uống ưa thích của nhiều người, giúp tỉnh táo, tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm lý tưởng để uống cà phê để tận dụng lợi ích của nó.
Công thức siêu nhanh từ củ cải đường giúp giảm cân
Khi nói đến việc giảm cân, củ cải đường là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong bữa ăn hàng nhờ hàm lượng chất xơ cao, ít calo và đặc tính chống viêm hiệu quả.
Cách chọn rau củ tươi xanh, bảo toàn dinh dưỡng
Do bận rộn, nhiều người thường mua thực phẩm cho nhiều ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bảo quản không đúng cách có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong rau.