3 nhóm thực phẩm chống rạn da cho bà bầu, mẹ nên biết bổ sung sớm, sau sinh làn da vẫn láng mịn như gái đôi mươi
Sau sinh rất nhiều phụ nữ cảm thấy tự ti với làn da lão hóa nhăn nheo của mình, thậm chí nhiều người còn ngần ngại sánh bước bên chồng cùng những bộ cánh sexy quyến rũ, bởi các vết hằn trên da thịt để lại. Để loại bỏ nỗi ám ảnh đó, khi mang thai phụ nữ cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm sau đây. Đảm bảo làn da của bạn sau sinh sẽ không bị rạn nứt mà còn săn chắc mịn màng hơn.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin C
Vitamin C là loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn có công dụng lớn trong việc làm đẹp da. Đây là thành phần quan trọng, góp phần hỗ trợ cơ thể sản sinh tế bào da mới, tăng cường sức khỏe làn da.
Bằng cách bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn, mẹ bầu có thể cải thiện sự đàn hồi của da, làm giảm nguy cơ rạn da . Các loại trái cây mẹ bầu có thể lựa chọn như bưởi, cam, dâu tây, kiwi, ớt chuông, dưa hấu và bông cải xanh.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin E
Ngoài vitamin C, vitamin E cũng là một dưỡng chất nổi tiếng với công dụng làm đẹp da. Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin E vào chế độ ăn hàng ngày trong thời kì mang thai có thể giúp tăng cường sức khỏe làn da, từ đó, làm giảm nguy cơ rạn da.
Không chỉ có tác dụng phòng ngừa rạn da, vitamin E cũng có vai trò quan trọng trong việc chữa trị, phục hồi các vùng da bị hư tổn, trẻ hóa làn da. Vì thế, khi đã xuất hiện rạn da, các mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E để làm giảm bớt tình trạng rạn da của cơ thể.
Nhóm thực phẩm giàu kẽm
Hấp thu những thực phẩm giàu kẽm sẽ khuyến khích cơ thể mẹ bầu sản sinh collagen, giúp tăng cường sức khỏe làn da. Do đó, việc bổ sung kẽm cho cơ thể thông qua chế độ ăn hàng ngày cũng là một cách làm hiệu quả giúp các mẹ phòng ngừa rạn da khi mang thai.
Một số loại thực phẩm giàu kẽm các mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày như thịt nạc, nho khô, đậu lăng và chuối.
Các loại thực phẩm giàu vitamin E mẹ nên lựa chọn bao gồm các loại hạt, quả bơ, bơ đậu phộng, mầm lúa mì, cà chua đã nấu chín và bột yến mạch.
Hãy nhớ bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày các mẹ nhé.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.