Ung thư gan từ món ăn trong tủ lạnh

Anh Tôn (48 tuổi) sống tại Trung Quốc, cuộc sống của gia đình anh được gọi là tạm ổn với kinh tế vững và gia đình cũng hạnh phúc. tuy nhiên, 6 tháng gần đây họa bất ngờ ập đến với gia đình anh. Thời gian này gia đình anh 3 người đều bị nổi mẩn đỏ trên tay, dù đã dùng thuốc bôi ngoài da nhưng cũng không thể trị hết. Thời gian kéo dài các nốt đỏ không hề thuyên giảm mà chạm vào còn có cảm giác đau nhức khó chịu.

Lúc này anh Tôn quyết định đưa cả nhà đi kiểm tra sức khỏe, tại đây anh và vợ mình mất hết tinh thần khi nghe bác sĩ thông báo người mắc bệnh lần lượt từ anh, vợ anh và cả đứa con duy nhất của anh, cả 3 đều vướng ngay án tử của căn bệnh ung thư gan.

Cả gia đình cũng bị ung thư gan vì món ăn hàng ngày (Ảnh minh họa: Internet)

Tất cả mọi kế hoạch cho cuộc sống của anh đều bị dập tắt từ đây. Cả hai vợ chồng đều không thể tin được. Bởi vì, ngoài công việc anh đều trở về nhà dùng cơm cùng gia đình, anh không hề rượu chè hay thuốc lá. Một cú sốc quá lớn với anh và gia đình nó làm anh mất hết mọi lí trí.

Sau đó các bác sĩ đã tìm hiểu nguyên nhân của căn bệnh thì được biết chính vì thói quen ăn uống của gia đình anh nên đã để lại hậu quả nghiêm trọng này.

2 món ăn khiến cả gia đình đều bị ung thư gan

Rau để qua đêm

Rau là thực phẩm phổ biến và cần thiết của mọi nhà, bởi chúng vừa cung cấp chất dinh dưỡng vừa hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Tuy nhiên, khi ăn rau đã được nấu chín để qua đêm trong tủ lạnh thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe mà còn để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Các bác sĩ cho rằng rau đã nấu chín để trong tủ lạnh sẽ sinh ra và làm tăng hàm lượng một chất có hại là nitrit. Nếu bạn ăn ít thì không sao nhưng ăn lâu ngày chất này tích tụ trong cơ thể sẽ rất nhanh biến thành ung thư.

Ăn rau để qua đêm gây hại cho gan (Ảnh minh họa: Internet)

Nấm đã được ngâm lâu

Anh Tôn cho biết gia đình anh rất thích ăn nấm nên vợ thường hay ngâm sẵn mộc nhĩ để khi cần ăn là có. Với lại ngâm lâu nấm sẽ nở đều và giòn hơn. Nhưng với y học thì điều này không chỉ làm mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe. Bác sĩ điều trị cho anh cho biết, nấm không được ngâm quá lâu cũng như bảo quản nấm đã ngâm qua nước trong thời gian dài, vì lúc này nấm dễ sinh ra độc tố axit mycolic, sau khi chất độc này được ăn vào cơ thể người sẽ gây ngộ độc gan, lâu dần gây bệnh ung thư gan.

Nếu bạn vẫn còn đang ăn uống theo cách này thì tốt nhất hãy bỏ ngay, nếu không bệnh sẽ tìm đến nhà lúc nào không biết.