3 loại rau giúp mẹ bỉm lợi sữa, loại thứ 3 vừa rẻ lại ngon
Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vì thế mẹ nên biết cách để bảo vệ nguồn dưỡng chất này cho con yêu. Dưới đây là những loại thực phẩm và rau lợi sữa vừa hạn chế tình trạng táo bón vừa tăng tiết sữa cho mẹ.
Rau lang
Rau lang là một loại rau lành tính với vị ngọt thơm, mát, không gây độc hại. Trong rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin B vừa giúp hạn chế táo bón vừa tốt sữa cho mẹ sau sinh. Mẹ có thể bổ sung rau lang bằng những món luộc hoặc xào, tốt nhất là ăn ăn luộc vì không có thêm dầu mỡ sẽ tốt hơn cho mẹ và nguồn sữa của con.
Rau bina
Đây là một loại rau giàu canxi, và nó cũng chứa nhiều caroten có thể chuyển hóa thành vitamin A, vitamin C, E, và một lượng vi lượng phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Hỗ trợ tốt cho mẹ trong việc gọi sữa về những ngày đầu sau sinh. Nếu mẹ không có sữa thì việc ăn rau bina trong thời gian này là hoàn toàn hợp lí.
Rau ngót
Đây là lựa chọn tuyệt vời nhất với bà mẹ sau sinh. Ăn rau ngót giúp tăng lượng sữa đồng thời hồi phục cơ thể và có khả năng chống viêm nhiễm hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng rau ngót chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và có lợi cho mẹ bầu sau khi sinh.
Mẹ có thể dùng rau ngót để nấu canh ăn trong thời gian này nếu như muốn gọi nguồn sữa về cho con nhé.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...