3 loại rau giá rẻ bèo nhưng giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa: Chỉ cần cắm cành vào chậu là có ăn mỗi ngày
1. Rau lang
Rau lang là một phần của cây khoai lang (tên khoa học là Ipomoea batatas), thuộc loại cây dây leo thân thảo. Trong y học, rau lang chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, riboflavin... những thành phần dinh dưỡng này tương tự như trong củ khoai lang.
Món ăn quen thuộc nhất của rau lang có lẽ phải kể đến rau lang xào tỏi, là món ăn được xuất hiện trong nhiều gia đình. Ngoài ra, rau lang còn là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon dân dã như canh rau lang nấu tôm, canh rau lang thịt bò, rau lang xào thịt, rau lang nấu thịt băm,...
Cách trồng: Chỉ cần cắt một đoạn dây khoai lang thân già, dài khoảng 10cm cắm vào chậu đất hoặc thùng xốp.
2. Rau cần tây
Theo BSCKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (cơ sở 3), cho hay từ thế kỷ 16, tại Châu Âu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rau cần tây có tác dụng lợi tiểu. Còn tại Việt Nam, theo GS. TS. Đỗ Tất Lợi (tác giả cuốn Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam), cần tây có tác dụng hạ huyết áp.
Rau cần tây có thể dùng làm nước ép hoặc chế biến thành món ăn như bò xào cần tây, canh chua cần tây,...
Cách trồng: Rau cần tây cần phát triển ở những nơi ẩm ướt. Do đó, bạn nên chọn cắt lấy phần gốc già (khoảng 4-6cm) của cây cần tây, đặt vào bát nhỏ có chút nước. Thay nước thường xuyên, sau 5-7 ngày sau, hãy chuyển cần tây vào chậu đất hoặc thùng xốp.
3. Rau dền
Theo lương y Bùi Đắc Sáng - Hội Đông y Hà Nội, rau dền là rau phổ biến, giá rẻ. So với cải xoăn, cải bó xôi, rau dền ít được người dân quan tâm hơn nhưng về giá trị dinh dưỡng lại đứng đầu bảng các loại rau.
Theo y học hiện đại, rau dền đỏ chứa nhiều vitamin A tốt cho thị lực, chứa các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, phòng bệnh ung thư. So với các loại rau màu xanh, dền đỏ chứa nhiều vitamin K tốt cho quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa các nguy cơ rối loạn đông máu, phòng bệnh suy giảm trí nhớ, Alzheimer, kiểm soát tốt các tổn thương thần kinh trong não.
Cách trồng: Chọn những cây rau dền có thân to, chắc khỏe; ngắt hết lá lớn và giữ lại lá non hoặc mầm (nếu có). Sau đó ngâm các thân cây vào một ly nước, sao cho nước chỉ cao tầm 2 - 3 cm so với gốc cành. Sau 7-10 ngày sau, hãy chuyển rau dền vào chậu đất hoặc thùng xốp.
Loại quả hạt cứng như đá, vỏ ngoài toàn lông nhưng thịt quả mọng ngọt lại tốt cho tim mạch,...
Có vị ngọt, mọng nước được biết đến với màu sắc và hương vị đặc trưng, loại quả này có sẵn tại chợ Việt với giá thành rẻ.
Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món...
Món canh này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rất đáng để xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của gia đình.
Dùng loại lá này kết hợp cùng 1 nguyên liệu rồi đun sôi: Thức uống uống ngăn chặn lão hóa,...
Thức uống này làm rất đơn giản và thiết thực, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa hè. Nó không chỉ giúp chúng ta loại bỏ ẩm ướt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chống lão hóa và giúp đẹp da.
Việt Nam có loại quả "bánh mì" tốt cho mắt, chống nhiễm trùng, giàu dinh dưỡng
Cùng họ với mít và dâu tằm, loại quả này chứa nhiều carbohydrate phức tạp, ít chất béo và cholesterol, khiến nó trở thành một thứ trái cây giàu chất dinh dưỡng.