2 món canh nên ăn vào mùa thu, vừa giúp chống khô da khi trời trở hanh vừa tăng sức đề kháng
Mùa thu đến mang theo hơi thở se lạnh, là lúc ta cảm nhận rõ nhất sự chuyển mình của thiên nhiên, cây cỏ bắt đầu ngả màu vàng úa, làn gió nhẹ lay động những tán lá rơi. Không chỉ thiên nhiên, làn da của chúng ta cũng bắt đầu phản ứng với thời tiết hanh khô của mùa thu: Dễ bị khô ráp, mất nước và thiếu sức sống.
Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các loại mỹ phẩm, một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ dưỡng chất là cách tốt nhất để bảo vệ và tái tạo làn da từ sâu bên trong. Và không gì tuyệt vời hơn là bắt đầu mỗi bữa cơm với một tô canh nóng hổi, vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng dưỡng da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hãy cùng khám phá 2 món canh "thần thánh" mùa thu này, đảm bảo sẽ là cứu tinh cho làn da của bạn và là "hậu phương vững chắc" cho sức khỏe của cả gia đình khi tiết trời giao mùa.
1. Canh nấm sữa cá diếc
Nguyên liệu cần thiết nấu canh nấm sữa cá chép gồm: 3 con cá diếc, 40g nấm mỡ hoặc nấm hương, 20ml sữa, 2 cọng rau mùi, 3 lát gừng, 2 củ hành lá, 3g tỏi cắt lát, 1 thìa muối, một ít bột cốt gà, bột mì.
1. Bước đầu tiên trong quy trình chuẩn bị món canh cá diếc nấm sữa là cần phải làm sạch cá một cách cẩn thận. Trước hết, bạn sẽ cần phải cạo bỏ lớp vảy mỏng bên ngoài thân cá. Sau đó, dùng dao nhọn mở bụng cá và loại bỏ toàn bộ phần nội tạng cùng với mang, bởi vì phần này của cá không được sử dụng trong việc chế biến. Khi cá đã được làm sạch bên trong, tiếp tục rửa sạch cá dưới vòi nước lạnh, sau đó rạch nhẹ hai đường song song dọc theo lưng cá ở mỗi bên để gia vị có thể thấm sâu vào thịt cá khi chiên và nấu.
2. Trong lúc chuẩn bị cá, bạn cũng cần phải chuẩn bị tươm tất nấm. Đối với nấm tươi, chỉ cần rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Còn với nấm hương khô, bạn cần phải thực hiện thêm một số bước: Đầu tiên là ngâm chúng trong nước ấm có pha chút bột mì để giúp nấm nở ra nhanh chóng. Đợi khi nấm đã nở hoàn toàn và mềm mại, rửa sạch lại một lần nữa trước khi tiến hành cắt lát. Hành lá sau khi rửa sạch, cần được cắt thành từng đoạn vừa phải và để riêng trong một cái chén để sử dụng sau.
3. Khi cá và nấm đã sẵn sàng, bạn bắt đầu phủ một lớp bột mì mỏng lên khắp bề mặt cá. Lớp bột mì này không những giúp cá giữ được độ ẩm mà còn tạo ra một lớp vỏ giòn tan khi chiên.
4. Bước tiếp theo là đun nóng dầu trong chảo. Để chảo đạt đến nhiệt độ phù hợp, bạn có thể lắc nhẹ chảo để dầu phủ đều khắp mặt chảo, sau đó đun cho đến khi dầu đạt khoảng 60% nhiệt độ cần thiết. Khi dầu đã nóng, nhẹ nhàng đặt cá diếc vào chảo và chiên đều cho đến khi cá có màu vàng óng ả và giòn rụm ở cả hai mặt.
5. Tiếp theo, thêm gừng đã được thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, một ít sữa, 2 bát nước cùng với hành lá đã chuẩn bị trước vào trong chảo. Sau khi đã thêm đủ các nguyên liệu, hãy đậy nắp và để nồi canh trên bếp lửa vừa, đun cho đến khi canh có sự chuyển mình với màu sắc trở nên trắng đục và đậm đà hơn.
6. Khi canh đã bắt đầu sôi lên và thay đổi màu sắc, bạn hãy cho phần nấm đã được cắt lát và muối vào, cùng với một chút nước cốt gà để tăng thêm hương vị cho món ăn. Giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút nữa. Để hoàn thiện món ăn, bạn chỉ cần thêm vào một ít rau mùi tươi cho hương thơm đặc trưng, sau đó tắt bếp và múc ra bát.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...