2 loại rau dễ bị "phun đẫm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 rất nhiều người ăn
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rau củ quả mùa hè được nhập từ nhiều nơi có nguồn gốc không rõ ràng, luôn có sẵn hàng với số lượng lớn, bày bán phổ biến ở chợ. Nếu ăn phải những thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh, sẽ rất độc hại, thậm chí sinh nhiều bệnh tật cho cơ thể.
Dưa chuột
Dưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là siêu thực phẩm tuyệt vời trong mùa hè được nhiều người ưa thích. Với lượng calo thấp, chất xơ hòa tan, hàm lượng nước và lượng vi chất dồi dào, dưa chuột giúp bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh mãn tính khác. Ngoài ra, còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe làn da.
Mặc dù dưa chuột rất tốt cho sức khỏe nhưng vì lợi nhuận cao, thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép, bày bán phổ biến ở chợ, bạn nên mua ở nơi uy tín để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Rau cải ngọt
Rau cải ngọt có tên khoa học là Brassica integrifolia, thuộc Họ Cải. Là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, rau cải ngọt có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn trong mùa hè.
Rau cải ngọt có nhiều dưỡng chất nên thường bị côn trùng, sâu bọ cắn phá. Do đó, người trồng rau này phải tăng cường bơm thuốc trừ sâu, phân đạm tránh côn trùng phá hoại, nhất là vào khoảng thời gian trước khi thu hoạch.
Người tiêu dùng không nên chọn rau có lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ. Bên ngoài bóng đẹp, nhìn rất bắt mắt cũng là biểu hiện của rau được bơm thuốc trừ sâu, phân đạm. Bạn nên cẩn trọng khi mua rau, chọn rau có màu sắc tự nhiên, không quá xanh bóng và nên mua từ những nguồn tin cậy để tránh nguy cơ tiêu thụ rau phun nhiều hóa chất.
Gợi ý một số cách loại bỏ thuốc trừ sâu
Chỉ mua ở nơi có nguồn gốc rõ ràng. Tốt nhất, nên mua ở siêu thị bởi sản phẩm có ghi nhãn mác hoặc code truy xuất nguồn gốc.
Rửa rau củ quả đúng cách: Khi rửa nên ngâm trong nước sạch, nước muối 5% hay nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch từng thứ dưới vòi nước sạch, làm như thế sẽ có tác dụng trung hòa và khử được một lượng lớn hóa chất bám trên rau củ quả.
Chế biến đúng cách các loại rau củ quả: Mẹo vặt này không áp dụng cho các loại trái cây dùng để ăn tươi sống, tuy nhiên đối với các loại rau, bạn nên nấu chín hoặc chần qua nước sôi 2-3 phút trước khi chế biến sẽ làm giảm hẳn dư lượng hóa chất rất đáng kể. Cẩn thận hơn, đối với các loại rau ăn sống, bạn cũng nên ngâm nước muối kỹ rồi chần qua nước sôi trước khi ăn sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.
Rau thì là, loại rau mùa đông được mệnh danh là 'báu vật sức khỏe' với nhiều công dụng bất...
Không chỉ được biết đến là loại rau gia vị khá tươi tốt vào mùa đông, rau thì là còn có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như: Bệnh tiểu đường, tim mạch, các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng ở trẻ sơ sinh và hôi miệng…
Không phải cam, đây chính là những loại quả cung cấp gấp đôi vitamin C mà bạn nên ăn hàng...
Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể đừng chỉ mãi ăn cam mà hãy ăn nhiều hơn những loại quả này.
Cách làm nem chay đón ngày Tết
Nem rán là món ăn truyền thống thường thấy trong mâm cỗ ngày lễ tết, cỗ bàn hay trong những dịp tụ họp gia đình cuối tuần. Tham khảo cách làm nem chay đơn giản cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cách làm gỏi xoài xanh bao tử heo ngon giòn cho ngày cuối tuần
Cuối tuần thảnh thơi, cùng nhau thực hiện cách làm gỏi bao tử heo để mọi người cùng thưởng thức!