2 bà cháu đi cấp cứu sau khi ăn canh trứng cà chua, BS cảnh báo thói quen nguy hiểm nhiều nhà mắc phải
Sự việc xảy ra tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bệnh viện Lộ Kiều ở tỉnh này đã tiếp nhận bệnh nhân là hai bà cháu. Khi vào viện, người bà liên tục kêu đau bụng, bị tiêu chảy. Tình trạng của người cháu cũng không khá hơn.
Theo lời người nhà bệnh nhân, buổi tối 2 bà cháu đã ăn món canh trứng cà chua còn thừa từ trưa. Không ngờ, thời tiết nắng nóng làm bát canh bị hỏng. Sau khi ăn, họ bị tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa và phải đi cấp cứu.
Bác sĩ chẩn đoán họ bị viêm dạ dày ruột, một bệnh tiên quan đến nhiễm trùng tiêu hóa. Bác sĩ cho biết, canh trứng cà chua là món không nên để lâu.
Các thực phẩm không nên để lâu trong mùa hè
Hải sản
Các loại hải sản như cá, tôm, cua khi để lâu sẽ làm giảm lượng protein. Nếu hâm nóng nhiều lần sẽ gây biến chất, ăn vào sẽ gây tổn thương gan thận.
Nấm
Nấm cung cấp nguồn protein và khoáng chất dồi dào những cũng dễ bị phá hủy bởi các enzyme và vi sinh vật. Nếu không bảo quản đúng cách, nấm rất dễ bị biến chất.
Cơm
Gạo khi đã nấu thành cơm vẫn có khả năng chứa các bào tử vi khuẩn sống sót và có thể phát triển nếu để lâu trong điều kiện nhiệt độ phòng. Cơm nguội để thừa là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Nếu ăn phải sẽ gây ra tiêu chảy, nôn mửa, viêm dạ dày ruột.
Nguyên tắc bảo quản thực phẩm mùa nóng
Cần nấu sôi lại thức ăn thừa và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Nên sử dụng các loại hộp đựng thức ăn có nắp đậy kín. Không để các loại thức ăn thừa lẫn lộn vào nhau.
Phải nấu sôi kỹ trước trước khi dùng lại. Tốt nhất chỉ nên ăn lại một lần sau đó.
Các món canh chỉ để trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. Các món kho, mặn không nên để trong tủ lạnh quá 3 ngày.
Tuyệt đối không sử dụng thức ăn đã có mùi ôi thiu hoặc thay đổi màu sắc.
Cần đến bệnh viện ngay khi có các biểu hiện như tiêu chảy cả chục lần trong ngày, mất nước, suy nhược cơ thể, sốt cao trên 38 độ C, đâu bụng, nôn mửa...
Vợ trẻ ngoài đôi mươi chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, bác sĩ cảnh báo nhiều phụ nữ cạn...
Dù chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, nhưng may mắn đã mỉm cười với vợ chồng chị Tuyết Anh. Đáng nói, vấn đề người phụ nữ này gặp phải đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa, nhưng nhiều người chủ quan.
Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...
Theo các bác sĩ, những người thừa cân béo phì nên kiểm soát khẩu phần ăn mỗi bữa nhưng cần ăn đủ chất và vận động thường xuyên để có thể vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe.
Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560
Đồng Nai - UBND TP Long Khánh ghi nhận 560 người nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì, một số khác triệu chứng nhẹ đến viện kiểm tra rồi về, tính đến 6/5.
Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...
Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước cô uống 2 lần mỗi ngày