Phụ Nữ Sức Khỏe

7 điều những người giàu thường làm để trở nên giàu có hơn, ai muốn thoát kiếp nghèo thì đọc ngay

Ai trong chúng ta cũng mơ ước sớm trở nên giàu có nhưng không phải ai cũng đủ nỗ lực, cố gắng để biến ước mơ thành hiện thực.

Ai trong chúng ta cũng ước mơ sớm trở nên giàu có để có thể nghỉ việc, tiền tiêu không phải nghỉ và được nghỉ ngơi mà chẳng cần phải suy nghĩ, lo lắng gì.

 Tuy nhiên, hầu hết người giàu lại không có suy nghĩ sẽ nghỉ ngơi và ngừng làm việc. Người giàu tự thân không nhất thiết phải tài giỏi hơn mọi người. Nhưng họ biết nắm vững những quy tắc để giúp họ vươn lên, trở thành người dẫn đầu. Dưới đây là 7 thói quen của những người giàu có mà bạn có thể học tập.

1. Có nhiều cách kiếm tiền khác nhau

Những người giàu có rất sáng tạo và năng động khi nghĩ về kinh doanh. Họ không ngừng tìm ra những cách kiếm tiền khác nhau. Những người thành công vượt bậc tạo nên sự khác biệt vì họ nuôi dưỡng tư duy tăng trưởng tài chính. Tư duy này thay đổi cách bạn nhìn nhận về tiền bạc và giúp bạn tập trung vào việc nhìn thấy các cơ hội sinh lời.

 Tư duy này giúp những người thành công và giàu có tin rằng luôn có những dự án lớn và tốt hơn để thực hiện và luôn có thể kiếm nhiều tiền hơn. Họ sẵn sàng khám phá những ý tưởng mới và tin rằng họ có khả năng thay đổi và tạo ra một kết quả tích cực.

2. Kết nối với những người giàu có khác

Người giàu có hiểu được tầm quan trọng của những mối quan hệ. Những mối quan hệ hữu hảo sẽ giúp họ có thêm cơ hội làm ăn, kinh doanh. Họ sẽ dành thời gian để duy trì mối quan hệ với những người giàu có khác. Họ thường sẽ làm bạn với những người có động lực, tài năng và tiềm năng thành công. Người giàu dành thời gian để làm quen những người cùng chí hướng tại các hội nghị, sự kiện hoặc chỉ đơn giản là một buổi café trao đổi.

 

Việc làm này được gọi là đầu tư thời gian một cách khôn ngoan, vì điều này giúp tâm trí của họ tập trung vào mục tiêu thành công, giúp họ giao lưu với những người có ý tưởng mới mẻ và kích thích tư duy.

 

3. Bước ra khỏi vòng an toàn

Những người giàu có nghĩ rằng thành công đến với những người có chút "máu liều". Họ cảm thấy rằng việc sống quá lâu trong vòng an toàn sẽ khiến họ mất đi tư duy sáng tạo. Vì vậy, họ chẳng ngại bước ra khỏi vòng an toàn và thử những điều mới mẻ.

Tất cả các nhà lãnh đạo kinh doanh tài ba, những người có tầm nhìn xa và những người có sức ảnh hưởng đã vượt ra khỏi vùng an toàn của họ để đạt được thành công.

4. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Một trong những cách nhanh nhất để kiếm nhiều tiền là có nhiều nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có tiền về túi từ các nguồn khác nhau. Đây là cách giúp người giàu trở nên giàu có hơn. 

Có hai hình thức thu nhập cơ bản: thu nhập chủ động (là khi bạn làm việc để kiếm tiền) và thu nhập thụ động (các khoản tiền không bị ràng buộc bởi số giờ làm việc của bạn). Thu nhập chủ động là tiền lương, doanh thu của bạn. Thu nhập thụ động có thể đến từ việc cho thuê bất động sản, cổ tức bằng cổ phiếu, quỹ chỉ số, viết sách…

5. Đầu tư thông minh

Người giàu không làm việc vì tiền mà họ khiến tiền "làm việc" cho họ. Họ biết rằng đầu tư là chìa khóa để thành công. Mặc dù tiết kiệm cho những lúc khó khăn là điều quan trọng, nhưng các khoản đầu tư sẽ giúp bạn trở nên giàu có.

Tiết kiệm có nghĩa là đặt tiền vào một nơi an toàn cho đến khi bạn muốn lấy lại. Nhưng hầu hết các tài khoản tiết kiệm không mang lại lãi suất cao mà chỉ để bù trượt giá cho đồng tiền.

Trong khi đó, các khoản đầu tư thông minh sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận an toàn. Tất nhiên, nguồn lợi nhuận đó sẽ cao hơn nhiều so với lãi suất cố định. Song, khi quyết định đầu tư là bạn cũng phải chấp nhận rủi ro. Vì thế, bạn không nên đầu tư quá số tiền mà bạn sẵn sàng đánh mất.

6. Chấp nhận rủi ro 

Trong các quyết định tài chính lớn, người giàu không đánh cược theo kiểu năm ăn, năm thua. Họ thực hiện nghiên cứu, phân tích và xác định những rủi ro mình sẽ gặp phải trong quá trình đầu tư. Họ cân nhắc những ưu và khuyết điểm và sau đó lường trước những rủi ro. Vì vậy, khi khoản đầu tư không được như mong đợi, họ vẫn luôn vững vàng.

7. Không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân

Những người giàu có thường là những người ham đọc sách, tìm hiểu thông tin. Họ hiểu tầm quan trọng của việc tự giáo dục và thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn về mọi mặt.

85% người giàu đọc hai cuốn sách cải thiện bản thân trở lên mỗi tháng và chỉ 11% trong số họ đọc để giải trí. Và 94% người giàu thường xuyên đọc các tin tức.

Theo MỘC/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

5 kiểu ngồi khi mặc váy của phụ nữ cho biết tính cách của người đó

Chị em phụ nữ phần lớn thường có khuynh hướng thích ngồi, đặc biệt là khi mặc đầm. Nhưng không...

Chàng trai giàu có muốn "thoát ế" đã đưa lời mời gọi hẹn hò 'đầy mùi tiền' lên mạng xã...

Người đàn ông độc thân này sẽ mua hẳn 'iPhone 13' cho người phụ nữ đồng ý xem mắt, hẹn...

Chị họ cưới mẹ tặng 15 cây vàng, ngày tôi cưới bà chỉ cho 5 cây, tôi đang "dỗi" thì...

Mẹ thấy phản ứng của tôi thì tỏ vẻ khó xử, cất 5 chỉ vàng vào túi áo. Mẹ từ...

Chuẩn bị lo hậu sự cho chồng, tôi "hóa đá" khi biết lý do anh khăng khăng đeo nhẫn cưới

Tôi chỉ thấy chua chát, tưởng một đời đến cùng viên mãn, vậy mà chỉ toàn phản bội dối lừa…

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hấp dẫn hơn những gì mình nghĩ

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hấp dẫn trong mắt người khác hơn những gì...

Vị trí khi ngủ dậy của cặp đôi nói lên 99% tình yêu của họ, nhà bạn thuộc số mấy?

Ngủ trong tư thế này là một dấu hiệu của việc tìm kiếm sự thân mật và sự tồn tại...

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không can thiệp vào 3 việc này của nhà chồng

Hãy là người phụ nữ có trí tuệ xúc cảm cao, biết tiết chế bản thân, không can thiệp vào...

Tin mới nhất

Có bẩn khi mặc áo lót 6 lần mới giặt

3 giờ trước

Nguyên nhân gây đờm trong cổ họng

4 giờ trước

Hơn 300.000 người Việt sống chung với ung thư

4 giờ trước

Vấn đề vùng kín thường gặp ở phụ nữ mãn kinh

5 giờ trước

3 nét tướng của người tài hoa, phúc lớn, dù nam hay nữ có được đặc điểm này mặc định...

5 giờ trước

178 ổ dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội đang hoạt động

12 giờ trước

Đúng ngày mai, thứ Bảy 1/10/2022, kẻ tiểu nhân bám gót chẳng rời, 3 con giáp hứng vận đen liên...

13 giờ trước

Đúng ngày mai, thứ Bảy 1/10/2022, tài lộc như thác đổ về, 3 con giáp phúc ngang biển trời, hỷ...

14 giờ trước

Khó nuốt và 5 triệu chứng hay gặp khác của ung thư tuyến giáp

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình