Hàm răng trắng sáng, chắc khỏe giúp bạn tự tin thể hiện mình trước tất cả mọi người. Thế nhưng có nhiều yếu tố tác động khiến răng bị ố và xỉn màu. Thay vì sử dụng các loại hóa chất làm trắng hay chi một số tiền lớn cho các phòng khám nha khoa thì bạn có thể tự cải thiện sức khỏe răng miệng bằng những loại thực phẩm đơn giản sau đây.
1. Cam
Cam chứa rất nhiều Vitamin C có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh trong quả cam có nhiều enzym bromelain có khả năng tạo ra các axit mài mòn men răng, hỗ trợ hiệu quả trong việc phá vỡ và loại bỏ những mảng bám, cao răng cứng đầu giúp răng trắng sáng nhanh chóng.
Chỉ cần bóc lấy phần vỏ cam, sử dụng mặt trong chà lên răng, đặc biệt chú ý những chiếc răng bị ố vàng. Phần quả bên trong các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc vắt nước để uống.
Thực hiện kiên trì phương pháp này trong 2 tuần, mỗi ngày 3 lần, bạn sẽ thấy hàm răng của mình trắng lên trông thấy.
2. Dâu tây
Không chỉ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt cực tốt vào mùa hè, dâu tây còn có công dụng làm trắng và bảo vệ răng cực kỳ tốt.
Dâu tây chứa axit malic và Vitamin C có tác dụng đánh bay các vết ố vàng trên răng, loại bỏ những vi khuẩn có hại bám trên bề mặt, ngăn sự hình thành trở lại của các mảng bám.
Đặc biệt, loại quả này còn chứa rất nhiều Vitamin như A, B1, B2 có tác dụng tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe răng miệng, đồng thời kháng viêm, tiêu sưng rất hiệu quả.
3. Chanh
Với khả năng cung cấp lượng Vitamin C dồi dào cho cơ thể, chanh có công dụng làm trắng răng tuyệt vời. Chỉ cần cắt một lát chanh mỏng, chà xát lên răng hoặc vắt lấy nước cốt rồi dùng bàn chải đánh đều, răng của bạn sẽ được làm sạch và trắng lên trông thấy.
Không những vậy, bổ sung chanh cho cơ thể còn giúp bạn ngăn chứng chảy máu chân răng, kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt.
Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý, không nên lạm dụng quá nhiều bởi chanh chứa thành phần axit khá cao có thể làm tổn hại đến men răng. Tốt nhất là các bạn nên đánh răng lại ngay sau khi sử dụng phương pháp này để tránh cho nước cốt chanh bám trên răng.
4. Táo
Giống như dâu tây, táo chứa lượng axit malic khá cao nên khi ăn loại quả này, axit này sẽ kích thích quá trình tiết nước bọt, hỗ trợ hiệu quả việc làm sạch răng và loại bỏ vi khuẩn.
Không chỉ có tác dụng bảo vệ và làm trắng răng tuyệt vời, táo còn là thực phẩm giúp bạn bảo vệ nướu luôn hồng hào, ngăn ngừa và hạn chế tốt nhất các bệnh lý về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm nướu, viêm tủy.
5. Dứa
Dứa chứa nhiều thành phần enzym bromelain cũng giống như cam là dưỡng chất có khả năng chống viêm, làm sạch và trắng răng hiệu quả.
Loại chất này còn có công dụng tuyệt vời khác đó là trị viêm họng và chữa lành các vết thương trong khoang miệng hữu hiệu. Đặc biệt, đây còn là loại quả giải nhiệt và làm đẹp cực kỳ hiệu nghiệm cho chị em mỗi khi thời tiết nắng nóng.
6. Ổi
Ổi được ví như “thần dược” cho sức khỏe con người, bởi loại quả này chứa rất nhiều dưỡng chất, Vitamin có lợi. Đặc biệt, ổi chứa hàm lượng sắt và canxi rất cao có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe răng miệng giúp cho răng trắng khỏe. Ngoài ra, ăn nhiều ổi còn giúp bạn kháng được các bệnh lý về răng miệng như chảy máu chân răng, sưng, viêm lợi…
Để bản thân tự tin với nụ cười tỏa sáng trước đám đông, bạn nên áp dụng ngay những phương pháp làm trắng răng từ những loại thực phẩm cực kỳ thân quen trên.
Hy vọng các bạn sẽ đạt được hiệu quả cao như mong đợi.