Phụ Nữ Sức Khỏe

5 sai lầm tai hại khi ăn dưa hấu nhiều người mắc phải

Dưa hấu là thức quả yêu thích vào mùa hè. Song việc ăn sai cách sẽ khiến loại quả này có thể bị mất chất dinh dưỡng và gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn nhiều dưa hấu cùng một lúc

Theo Livestrong, dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa lycopene. Chất này nếu được tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và nôn.

Không những vậy, dưa hấu chứa hàm lượng kali cao. Mặc dù kali có tác dụng giúp phòng bệnh tim nhưng hàm lượng cao có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung tâm, nhịp tim, dẫn đến các cơn đau tim.

Ăn dưa hấu vào buổi tối

Theo Zing, quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn bình thường vào buổi tối. Bạn nên tránh xa các thực phẩm có đường và axit. Trong khi đó, dưa hấu chứa nhiều đường, không thân thiện với hệ tiêu hóa, gây tăng cân khi ăn vào buổi tối.

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, tỷ lệ nước lớn trong dưa hấu có thể khiến bạn thức giấc giữa đêm để đi vệ sinh. Điều đó dẫn đến giấc ngủ kém, thiếu ngủ, mệt mỏi vào hôm sau.

Ăn dưa hấu để quá lạnh

Ăn dưa hấu để lạnh ngon miệng, nhưng ăn dưa quá lạnh không tốt cho dạ dày. Thậm chí, ăn nhiều dưa để lạnh khiến bạn bị trướng bụng, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy,… Do đó, các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên ăn dưa hấu quá nhiều.

Bỏ hạt khi ăn dưa hấu

Rất nhiều người khi ăn dưa hấu đều có thói quen vứt bỏ hạt vì cảm thấy khó chịu và khiến cảm giác ngon miệng giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, đây lại là một “thần dược” có chứa nhiều loại axit cần thiết cho cơ thể con người như: tryptophan (giúp ngủ ngon), glutamic (tăng cường hoạt động trí não) và lysine (hỗ trợ hình thành collagen và hấp thu canxi). Thậm chí, trong loại hạt này còn chứa các hoạt chất tốt cho đời sống tình dục của nam giới.

Dùng thìa ăn dưa hấu

Đây là thói quen của nhiều người khi ăn dưa hấu vì sự tiện lợi, không bẩn tay, không cần phải dọn rửa nhiều và đặc biệt là có thể thưởng thức được phần ngon nhất của quả dưa.

Thế nhưng, cách ăn này lại vô tình truyền rất nhiều nước bọt vào miếng dưa. Trong nước bọt có thể chứa nhiều vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, phát triển ngoài môi trường và gây hại ngược lại cho cơ thể.

Theo Mai Dung/Lao Động

Tin liên quan

Những thông tin cần biết trước khi dùng nghệ tránh rước họa vào thân

Nghệ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết dùng đúng cách.

Mách bạn những lợi ích của sữa chua, nhất định bạn phải biết

Bài viết này giới thiệu đến bạn những lợi ích của sữa chua, nhất định bạn phải biết để thêm...

Ăn sữa chua thế nào thì tốt?

Cháu nhà tôi 6 tuổi, rất thích ăn sữa chua. Cháu có thể ăn mọi lúc và ăn bao nhiêu...

Các ứng dụng dinh dưỡng tốt nhất theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng

Hãy tham khảo các ứng dụng dinh dưỡng sau đây theo kiến nghị của chuyên gia dinh dưỡng nhằm làm...

Các loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Làm thế nào để tăng cường trí nhớ là vấn đề nhiều người quan tâm. Bên cạnh các giải pháp...

5 sai lầm khi ăn thịt gà sẽ phải trả giá đắt nhiều người mắc phải

Thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ. Song nhiều người...

Mách bạn những lợi ích khi uống nước ấm, bạn chỉ ước biết sớm hơn

Không chỉ giải khát, cung cấp đủ nước cho cơ thể, nước ấm còn mang đến nhiều lợi ích cho...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình