Chị em hãy cùng tìm hiểu ngay công thức chế biến các món ăn từ chân gà này để chiêu đãi người thân của mình nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức.
1. CHÂN GÀ CAY TRỘN XOÀI XANH
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 cái chân gà
- 1 quả xoài xanh; 1 củ cà rốt
- 5-7 quả quất; 5-6 quả ớt
- 1 củ gừng; 1 củ tỏi; vài nhánh sả
- 2 thìa ớt bột
- 50ml giấm
- 4 thìa nước mắm
- Muối tinh
2. CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 chân gà
- 1miếng sả
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng cà phê muối rang
- 1 muỗng canh ớt khô
- 1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê mật ong hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 muỗng cà phê bột ớt
3. CHÂN GÀ TRỘN THÍNH
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10-15 cái chân gà
- Thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua)
- Rau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...
- Gia vị: nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc.
4. NỘM CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 15 cái chân gà ta hoặc công nghiệp (các bạn lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn nhé)
- 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 quả chanh, rau mùi ta và rau mùi tàu.
- Ớt quả, tỏi, gừng, bột canh, giấm, đường, ½ củ su hào.
5. CHÂN GÀ NGÂM CHUA NGỌT
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g chân gà (chọn chân gà công nghiệp cho mềm, ngon)
- 6 củ sả; 6-8 quả quất; 2 củ tỏi; 5 quả ớt; 10 lá chanh; 1 củ gừng nhỏ
- 500ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm (tỉ lệ có thể thay đổi theo khẩu vị người ăn.