Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại trái cây bạn nên xóa ngay khỏi thực đơn giảm cân nếu không muốn càng ăn càng béo

Nhiều người lầm tưởng rằng trái cây nào cũng có ít calo và hỗ trợ giảm cân tốt nên ăn rất nhiều, nhưng khi tăng cân lại không hề biết lý do tại sao.

Trái cây là thực phẩm luôn được liệt vào trong thực đơn giảm cân, giữ dáng do thành phần chứa ít calo nhưng lại nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng giúp bạn giảm cân, thậm chí chúng còn phản tác dụng, khiến bạn tăng cân âm thầm mà không hề hay biết. 

Dưới đây là những loại trái cây cần hạn chế trong thực đơn giảm cân mà nhiều người cần biết.

Sầu riêng

Nhắc tới những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân thì không thể không nhắc tới sầu riêng. Những múi sầu riêng với hương thơm đặc trưng, màu vàng ruộm cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin B, vitamin C, sắt.

Vị thơm ngon béo ngậy của sầu riêng khiến nhiều người không thể cưỡng lại.

Thế nhưng loại quả này cũng chứa rất nhiều calo và chất béo. Cụ thể thành phần của sầu riêng có chứa tới 16% là chất béo. Trong 100 gram sầu riêng cung cấp tới 147 calo. Chính vì vậy, nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn cần tuyệt đối tránh ăn sầu riêng cũng như các sản phẩm chế biến từ sầu riêng.

Ăn bơ rất tốt cho sức khỏe, nhưng hãy hạn chế nếu muốn giảm cân.

Trang Bodystore cho biết, nhiều người giảm cân thường ăn salad với tôm, trứng và cả bơ để thay cho các món ăn khác. Trên thực tế, bơ là loại trái cây có hàm lượng calo khá cao.

100 gam bơ chứa 160 calo nhưng bơ cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tùy từng chế độ giảm cân, giữ dáng khác nhau, bơ có thể phù hợp trong chế độ ăn uống đó. Nhưng nếu muốn sử dụng bơ để thay thế thực phẩm chính thì không nên.

Sapoche (Hồng xiêm)

Hãy bổ sung loại trái cây tăng cân này vào thực đơn hàng ngày nếu bạn muốn tăng cân.

Trái sapoche có vị ngọt tự nhiên và rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tác dụng tăng cân của trái hồng xiêm. Trong sapoche chứa một hàm lượng lớn calo, glucose, chất xơ cùng các loại khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Hãy bổ sung loại trái cây tăng cân này vào thực đơn hàng ngày nếu bạn muốn tăng cân. Ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn có thể xay hồng xiêm cùng sữa để tăng hiệu quả tăng cân.

Xoài chín

Thêm một loại quả cũng dễ gây tăng cân khi ăn nhiều chính là xoài chín. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, trong 200g xoài chín có chứa tới 145 calo và lượng đường khá cao, xoài càng chín thì lượng đường càng tăng.

Hãy thưởng thức xoài xanh nếu không muốn bị tăng cân nhé.

Khi ăn xoài chín, lượng protein adiponectin trong cơ thể sẽ tăng lên, dẫn tới việc hạn chế các acid béo chuyển hóa thành năng lượng từ đó gây tích tụ mỡ thừa. Chính vì vậy, nếu yêu thích xoài, bạn có thể chọn xoài xanh để thưởng thức và xoài xanh cũng là một trong những trái cây hỗ trợ việc giảm cân của bạn.

 

Dừa

Dừa là loại trái cây có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là loại trái cây trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chữa bệnh tiêu chảy, bệnh thận, ngừa bệnh tim mạch, sát trùng đường ruột…

Dừa rất giàu chất béo và calo.

Đây cũng là loại quả chứa đầy chất béo và giàu calo. Vì thế trong khi không thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của loại trái cây này thì đồng thời nó cũng sẽ “hào phóng” khiến cơ thể tăng thêm trọng lượng.

Trong 80g cơm dừa có chứa 238 calo, 23.3g chất béo bão hòa, 1.1 chất béo đơn không bão hòa… Vì thế nếu bạn đang ăn kiêng thì tốt nhất hạn chế tiêu thụ dừa vì nó làm tăng lượng calo mà bạn hấp thụ.

Kiều Diễm (TH)

Tin liên quan

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Những lợi ích đáng kinh ngạc mà củ dền đỏ mang lại cho làn da và sức khỏe của bạn,...

Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ...

Hành lá bổ dưỡng nhưng không nên ăn nhiều sẽ trở thành 'thuốc độc', liệu bạn đã biết?

Có thể nói rằng, với phần lớn người Việt, chế biến món ăn mà không có hành lá thì...

Những tác hại của rau ngò mà nhiều người không để ý cứ vô tư ăn, chị em cần chú...

Rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt....

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình