Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm này trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh

Tỏi, hành tây, gạo và gừng là 4 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì có thể nó độc hại hơn.

Thông thường, tủ lạnh được coi là lựa chọn an toàn nhất để bảo quản thực phẩm. Nếu được bảo quản đúng cách, nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng.


Điều quan trọng là chúng ta bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh sẽ không ảnh hưởng đến sức khẻo tổng thể. Ảnh: iStock.

Tuy nhiên, lý thuyết này không đúng đối với một số mặt hàng thực phẩm. Bởi việc bảo quản những thực phẩm đó sẽ dẫn đến biến đổi hóa học, gây hại cho sức khỏe.

Theo chuyên gia dinh dưỡng trong quá trình bảo quản lạnh, một số thực phẩm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu. Đơn cử như màu sắc, mùi vị và kết cấu của thực phẩm cũng bị ảnh hưởng. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau tạo nên thực phẩm đó không còn lành mạnh và ngon miệng.

Thậm chí, các loại thực phẩm đó còn trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh và dưới đây là 4 thực phẩm bạn không nên để chúng trong tủ lạnh.

Tỏi

Tỏi được biết là chứa các bào tử gây ngộ độc, chúng được kích hoạt khi thực phẩm được bảo quản kém. Bất cứ khi nào độ ẩm vượt quá 60%, nấm mốc bắt đầu phát triển và theo chuyên gia, tủ lạnh có xu hướng cao hơn 60%.

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể dẫn đến sự nảy mầm và phát triển của các hợp chất độc hại được gọi là độc tố nấm mốc, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Do đó, chúng ta cần chú ý và tuyệt đối không bảo quản tỏi trong tủ lạnh để không bị xảy ra những điều đáng tiếc khi ăn chúng.

Hành tây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hành tây có khả năng chịu được nhiệt độ thấp và khi bảo quản ở nhiệt độ thấp thực phẩm này sẽ bắt đầu phát triển nấm mốc.

Để hành tây cắt lát trong tủ lạnh cũng có thể hấp thụ hết vi khuẩn, khiến hành tây không thích hợp để ăn. Vì vậy, bạn không nên để hành tây trong tủ lạnh nếu ăn phải nó thực sự có hại cho sức khỏe.

Củ gừng

Giống như tỏi, gừng cũng dễ bị nấm mốc khi để trong ngăn mát tủ lạnh. Trên thực tế, theo chuyên gia dinh dưỡng, chính nấm mốc xanh (rất có thể là chủng penicillium) sản sinh ra ochratoxin A - một loại độc tố nấm mốc gây ô nhiễm thực phẩm phổ biến.

Theo một số nghiên cứu, những ô nhiễm này có liên quan đến các vấn đề về thận, gan và cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch tổng thể của bạn.Do đó, bạn không nên để gừng trong ngăn mát tủ lạnh mà bạn có thể bảo quản nó ở ngăn đá sẽ tốt hơn.

Gạo

Bảo quản gạo trong tủ lạnh đã trở thành thói quen phổ biến hiện nay của một số người. Nhưng nếu như vậy gạo sẽ bắt đầu lên nấm mốc nhanh nhất.

Qua đó, nó cũng làm tăng mức độ tinh bột, ảnh hưởng đến lượng cholesterol và lượng đường trong máu của bạn. Chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất là không nên bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh quá 24 giờ và làm sạch lại đúng cách trước khi dùng.

Theo Phương Lê/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Cơm nguội và bột giặt 2 thứ tưởng chừng không liên quan nhưng khi trộn lại có công dụng đặc...

Cơm nguội và bột giặt là 2 thứ sẵn có trong mọi gia đình. Dù chúng có vẻ không liên...

Sữa sô cô la có thể thay thế đồ uống thể thao sau khi tập thể dục không?

Sữa sô cô la là thức uống tuyệt vời sau khi tập luyện và các nghiên cứu cho thấy nó...

Cách làm thịt áp chảo đơn giản mà ngon đúng chuẩn

Sau đây là hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo ngũ vị hương cực thơm ngon không kém gì...

Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị miền Bắc

Canh ốc chuối đậu thịt nóng hổi, hấp dẫn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không...

Trọn bộ cách hầm xương heo nhanh mềm, thơm ngon, bạn nên biết

Cách hầm xương heo nhanh mềm là gì? Để nồi nước hầm xương trong, ngọt nước có khó không? Sau...

Rau tiến vua là rau gì? Rau tiến vua nấu món gì ngon?

Rau tiến vua là cái tên khá lạ. Bạn có tò mò rau tiến vua là rau gì? Rau tiến...

Cách bảo quản dưa hấu cả tuần vẫn tươi ngon, đỏ mọng và ngọt lịm như mới

Không chỉ để bảo vệ trái cây khỏi các loại vi khuẩn, các mẹo bảo quản dưới đây cũng sẽ...

Tin mới nhất

Chênh lệch dịch vụ y tế giữa đô thị và nông thôn gia tăng bất bình đẳng xã hội

4 giờ trước

Quảng Nam chấn chỉnh việc để người dân vất vả đi xin xác nhận bệnh cho đúng với nghị quyết

4 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới ĐỔI HƯỚNG tiến thẳng vào vùng biển quần đảo Trường Sa

4 giờ trước

Hai anh em ruột ở Thái Nguyên cùng bị ngộ độc sau bữa ăn cỗ cùng gia đình, một bé...

4 giờ trước

Thông tin MỚI trong vụ 14 người ngộ độc thực phẩm sau liên hoan tại Hà Nội

4 giờ trước

Kịp thời cứu sống người bệnh nhồi máu cơ tim cấp

1 ngày 1 giờ trước

1 cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế đề xuất cơ chế đặc thù cho dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở...

1 ngày 1 giờ trước

Trời lạnh, nhiều người nhập viện do bệnh tim mạch

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình