Phụ Nữ Sức Khỏe

4 công thức nước chấm hải sản với rau mùi cực kỳ dễ làm, người vụng đến mấy cũng trổ tài được

Không ngờ rau mùi lại trở thành nguyên liệu pha nước chấm hải sản hấp dẫn đến vậy.

Hải sản tươi ngon luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, và để thêm phần hấp dẫn, không gì sánh bằng việc chấm cùng nước sốt thơm nức. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá 4 công thức nước chấm hải sản với rau mùi không chỉ ngon miệng mà còn cực kỳ đơn giản, dễ làm. 

Ngay cả những bạn mới tập tành vào bếp hay tự nhận mình "vụng" nhất cũng có thể trở thành "đầu bếp" trong chớp mắt. Từ nước chấm chua cay đầy kích thích, đến hương vị thanh mát của rau mùi, tất cả sẽ làm tôn lên vị ngọt tự nhiên của hải sản, đảm bảo bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng và đáng nhớ. Chuẩn bị nguyên liệu thôi nào, và chúng ta sẽ bắt đầu cuộc hành trình biến hóa hương vị đầy thú vị!

 

1. Nước chấm hải sản rau mùi đường thốt nốt

Nguyên liệu cần thiết gồm: 45g tỏi, 30g ớt chỉ thiên đỏ, 15g cuống rau mùi, 50ml nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 60g đường thốt nốt.

Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống. Rau mùi cắt đoạn gốc và thân, không lấy lá, mang rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cho tỏi, ớt, cuống rau mùi vào cối giã nhuyễn. Thêm nước mắm, nước cốt chanh và đường thốt nốt vào khuấy đều. 

2. Nước chấm hải sản rau mùi lạc rang

Nguyên liệu cần thiết gồm: 15g tỏi, 30g ớt chỉ thiên, 15g rễ rau mùi, 60ml nước cốt chanh, 60ml nước mắm, 15g lạc rang. 

Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống. Rau mùi cắt đoạn gốc và thân, không lấy lá, mang rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt. Lạc rang chín, bỏ vỏ, đập dập.

Cho tỏi, ớt, rau mùi vào giã nhỏ. Thêm nước cốt chanh, nước mắm và lạc rang vào trộn đều.

3. Nước chấm hải sản rau mùi wasabi

Nguyên liệu cần thiết gồm: 15g rễ rau mùi, 15g tỏi, 30g ớt chỉ thiên xanh, 50ml nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 65ml siro ngô, 20g wasabi.

Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống. Rau mùi cắt đoạn gốc và thân, không lấy lá, mang rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt. 

Cho ớt, tỏi, rễ rau mùi vào giã nhỏ. Thêm nước mắm, nước cốt chanh, siro ngô và wasabi vào khuấy đều.

4. Nước chấm hải sản rau mùi húng quế

Nguyên liệu cần thiết gồm: Rễ rau mùi 15g, tỏi 15g, ớt chỉ thiên xanh 30g, 30g húng quế, 50ml nước mắm, 55ml nước cốt chanh, 55ml đường chưng.

Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống. Rau mùi cắt đoạn gốc và thân, không lấy lá, mang rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau húng quế rửa sạch, để ráo. 

Rau mùi, tỏi, ớt, húng quế, nước mắm, nước cốt chanh và đường chưng vào máy xay, xay nhuyễn là được.

Chúc bạn thực hiện các công thức nước chấm hải sản rau mùi thành công!

 

Rau mùi, còn gọi là ngò rí, thường được sử dụng trong nấu ăn với những tác dụng sau:1. Tạo hương vị: Rau mùi có mùi thơm đặc trưng, giúp tăng hương vị cho các món ăn.2. Tăng cường dinh dưỡng: Rau mùi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin K, và kali.3. Hỗ trợ tiêu hóa: Một số người tin rằng việc thêm rau mùi vào các món ăn có thể giúp kích thích tiêu hóa.4. Làm đẹp món ăn: Rau mùi tươi được thái nhỏ và rắc lên trên món ăn trước khi phục vụ, tạo vẻ đẹp mắt và hấp dẫn.5. Sử dụng làm gia vị: Rau mùi khô được sử dụng như một loại gia vị trong các món cà ri, súp và các món ăn khác.Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, rau mùi được ứng dụng rất nhiều trong ẩm thực. Đặc biệt là phần rễ và thân rau mùi, khi mang pha chế nước chấm hải sản, các loại sốt chấm sẽ giúp chúng có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Theo Vân Kỳ Dương/Tổ Quốc

Tin liên quan

5 loại thịt heo tưởng ngon nhưng 'cực bẩn', người sành sỏi đi chợ cũng bị mua nhầm

Thịt lợn (thịt heo) là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho mâm cơm của...

Tiếc hùi hụi khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm năng lượng cho căn bếp

Sử dụng điện năng hợp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình... Để...

Mẹo ngâm sấu không bị ủng, bị đóng váng thử một lần là "ghiền"

Cách ngâm sấu đúng ngay lần đầu tiên, chỉ cần dựa vào những mẹo sau để có được một hủ...

Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm cả nhà đều mê

Thành phẩm là những chiếc bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, màu vàng xinh, quấn cùng bánh đa và...

Cách bảo quản ớt vài tháng vẫn tươi như mới hái, cùi căng, không mất vị, trước khi bỏ vào...

Việc bỏ ớt vào ngăn mát tủ lạnh có thể khiến ớt nhanh héo, thậm chí còn bị úng. Tuy...

Đi chợ thấy loại cá này đừng tiếc tiền mua: Giá rẻ chỉ bằng 1/3 cá hồi, nấu món gì...

Mùa hè oi bức đã đến, dưới đây là 3 loại cá giúp giải nhiệt, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh...

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm...

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm,...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình