Chiều 28/10, bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, đã tiếp nhận gần 30 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì chà bông gà.
Theo bác sĩ Lương Văn Sinh, trưa ngày 28/10, trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến khoảng 14 giờ, có hơn 20 bé nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói, tiêu chảy. Sau khi phân loại xử lý, điều trị, bệnh nhân nào ổn thì theo dõi tiếp, không ổn thì xử trí cấp cứu; hiện có 5, 6 em nặng cấp cứu.
Sau khi sơ cấp cứu, có 6 bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục theo dõi điều trị. Đa số bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: "Có 6 trường hợp từ bệnh viện Tân Phú chuyển lên, hiện chúng tôi đang theo dõi, điều trị cho các cháu. Ban An toàn Thực phẩm TP HCM cũng đã tới nắm bắt tình hình".
Theo thông tin ban đầu, sáng 28/10, các bé dự buổi lễ tại nhà thờ trên địa bàn phường Tân Quý, các bé có ăn bánh mì chà bông gà do một cơ sở cung cấp thức ăn phân phối.
Sau khi ăn, đến khoảng 11 giờ vài bé có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, nôn ói, đi tiêu phân lỏng. Đến 14 giờ, đã có khoảng 30 bé nhập viện cấp cứu.
Bệnh viện Quận Tân Phú đã báo vụ việc lên Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM lấy mẫu bánh mì chà bông kiểm tra. Được biết, chà bông gà do một cơ sở sản xuất thực phẩm tại Củ Chi cung cấp và bánh mì do một cơ sở tại Tân Phú cung cấp.