Canh thịt gà nấm hương
Nguyên liệu:
1/2 con gà ta
10 con ngao (nghêu)
1 nhánh gừng
1 nắm nấm hương khô
1 chút muối, bột nêm
Cách làm:
Bước 1
Ngao ngâm nước cho nhả sạch cát rồi dùng cọ chà xát cho sạch sẽ, thịt gà chặt miếng vừa ăn, gừng cạo vỏ thái lát mỏng, nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho mềm sau đó cắt bỏ cuống và thái làm đôi.
Bước 2
Nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua, vớt ra rồi rửa lại sạch sẽ.
Bước 3
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi thì cho gừng, nấm vào đun sôi sau đó cho thịt gà vào nấu tiếp tầm 10 phút cho thịt gà chín thì cho ngao vào, nấu cho ngao mở miệng rồi nêm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh gà nấu nấm hương ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng, món canh này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng nữa đấy các bạn.
Canh bắp bò hầm rau củ
Nguyên liệu:
1 cái bắp bò
1/2 củ hành tây
1 củ cà rốt
1/2 củ su hào
1 góc bí đỏ
1 nhánh gừng
Vài nhánh tỏi
2 nhánh hành lá
1 quả cà chua
Vài nhánh súp lơ
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bắp bò rửa sạch thái miếng vừa ăn, đun 1 nồi nước sôi sau đó cho thịt bắp bò vào chần sơ qua, vớt ra rồi rửa lại sạch sẽ. Cho bắp bò vào 1 cái tô, thêm chút bột nêm, muối, tiêu, gừng băm nhỏ trộn đều và ướp thịt 20 phút.
Bước 2
Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.
Bước 3
Cho nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm lên, cho cà chua vào xào sơ qua cùng với thịt bắp bò sau đó thêm nước và hầm cho thịt bò chín mềm.
Bước 4
Khi thịt bò bắt đầu mềm, bạn cho su hào, cà rốt vào nấu cho gần chín mới cho súp lơ, bí đỏ, nấu cho các loại rau củ chín thì nêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và chút tiêu là tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh bắp bò hầm rau củ ra tô và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng với 2 món canh bổ dưỡng này nhé!