Phụ Nữ Sức Khỏe

1.253 người TP.HCM trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Sáng 30/1, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết đơn vị lên danh sách 1.253 người từ TP đến Quảng Ninh và Hải Dương thời gian qua.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sáng nay, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Sở lên danh sách 1.253 du khách từ TP.HCM đến tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương thời gian qua. Trong đó, có 155 người về và đang lưu trú tại thành phố.


(Ảnh minh họa)

Theo bà Hoa, sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại Hải Dương, Quảng Ninh và có liên quan đến TP.HCM, các khách sạn, trung tâm hội nghị trên địa bàn thành phố nhận hàng loạt yêu cầu hủy tiệc tất niên, sự kiện. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cũng chịu ảnh hưởng khi nhiều đoàn khách hủy, hoãn tour đã đặt. 

"Để hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn thành phố, Sở Du lịch thành phố có văn bản gửi các hãng hàng không có phương án hỗ trợ như hoãn chuyến, chuyển thời gian tổ chức, thời gian bay, hoàn tiền", bà Hoa cho biết. 

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong hai ngày 30-31/2, TP.HCM tổ chức chương trình nhạc hội Đờn ca tài tử Nam bộ. Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM Trần Thế Thuận kiến nghị UBND thành phố rút ngắn thời gian tổ chức chương trình này còn 1 ngày.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao cũng xin ý kiến UBND TP về việc tổ chức đoàn xe cổ động, tuyên truyền Đại hội Đảng vào sáng 3/2. Theo kế hoạch, đoàn xe gồm lãnh đạo 24 quận, huyện, có lịch trình đi qua các quận, huyện của TP.HCM. 

Theo Mai Thúy/VTC

Tin liên quan

Điểm trúng huyệt, còn 8 ngày nữa sẽ chặn được COVID-19

Báo cáo tình hình với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và với Thủ tướng, tôi đã nói là đến...

TP.HCM THÔNG BÁO KHẨN: Những người đi chuyến bay VN213 ngày 28-1 liên lạc ngay y tế

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tối muộn 29-1 phát thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay VN213...

TP.HCM phát hiện một người nghi nhiễm SARS-CoV-2

Trường hợp vừa được xác định nghi nhiễm với virus gây bệnh Covid-19 từng đi dự đám cưới với bệnh...

Hải Phòng sẽ mua vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 2 triệu dân

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết TP này sẽ mua vaccine phục vụ phòng chống dịch COVID-19 cho...

Thêm 53 ca Covid-19

Tỉnh Hải Dương hôm nay ghi nhận thêm 47 ca bệnh, Quảng Ninh 3, Hà Nội 2 và Hải Phòng...

Đến chiều 29-1, ghi nhận thêm 50 ca mắc COVID-19, Chính phủ tiếp tục họp khẩn

Cuối giờ chiều 29-1, tại phòng họp bên trong Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình - nơi diễn...

TP.HCM: Phong tỏa 1 tầng chung cư do bé gái tái dương tính

Bé gái sống ở tháp Maldives, đảo Kim Cương, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM được phát hiện tái dương tính...

Tin mới nhất

Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg

17 giờ trước

5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo

1 ngày 14 giờ trước

“Cơn sốt” Labubu đã hạ nhiệt?

1 ngày 14 giờ trước

3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu

1 ngày 14 giờ trước

Bỏ túi 6 bí kíp dùng điều hòa giúp hóa đơn tiền điện giảm một nửa mà vẫn bảo vệ...

1 ngày 14 giờ trước

Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay

2 ngày 13 giờ trước

Nghi bị đột quỵ trên máy bay, hành khách nước ngoài được bác sĩ Việt Nam cứu chữa kịp thời

06/05/2026 12:14

Phát hiện độc tố trong sữa công thức trẻ em, thu hồi khẩn cấp hơn 60.000 hộp

04/05/2026 22:07

Ở lì bên mộ ông bà, bé gái khiến hàng triệu người rơi nước mắt

04/05/2026 07:22

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình