Để có làn da tươi trẻ, nhiều người lựa chọn mỹ phẩm cao cấp nhưng cách này rất tốn kém. Trong khi đó, rất nhiều loại hoa quả chứa các thành phần chống lão hóa giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, đồi mồi, không đều màu… mà không phải tốn nhiều chi phí. Dưới đây là các loại trái cây ăn đẹp da chống lão hóa hiệu quả nhất.
Các loại trái cây ăn đẹp da chống lão hóa
Kiwi
Các nghiên cứu chứng minh chất chống ôxy hóa trong kiwi giúp da săn chắc và làm chậm sự hình thành nếp nhăn. Chúng làm giảm thiểu quá trình ôxy hóa do nhạy cảm với ánh sáng và hạn chế tổn thương do tiếp xúc với tia cực tím có hại. Vitamin C và E là các chất chống ôxy hóa đặc biệt giúp da tránh khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
Lựu
Quả lựu giàu vitamin và các khoáng chất như Vitamin B2, phốt-pho... làm đẹp da. Thoa chiết xuất từ lựu lên da có công dụng cung cấp dưỡng chất cho tế bào, thúc đẩy tiết ra elastin, collagen... giúp da săn chắc và đàn hồi. Ngoài ra, chiết xuất từ lựu còn cải thiện đáng kể chức năng của tế bào da.
Dưa hấu
Dưa dấu cung cấp nguồn chất dinh dưỡng lớn cho da, giúp da không xuất hiện nếp nhăn và các chỗ da không đều màu. Bạn có thể xay cả vỏ và hạt dưa hấu để làm sinh tố vì chúng chứa các vitamin cần thiết để chống ôxy hóa như Vitamin A, B và C. Hạt dưa hấu còn là nguồn kẽm, selen và vitamin E dồi dào.
Bơ
Hàm lượng axit béo omega-3 trong bơ có khả năng cấp ẩm và mang lại làn da trắng sáng. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều axit linoleic giúp nuôi dưỡng các tế bào da và làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, việc bổ sung bơ vào chế độ ăn uống có thể dùng bơ làm mặt nạ dưỡng da.
Quả việt quất
Đu đủ
Đu đủ rất giàu vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da trắng sáng, mịn màng. Thêm vào đó, đu đủ còn chứa nhiều enzyme papain có tác dụng làm sạch tế bào chết và thúc đẩy quá trình tái tạo da. Đắp mặt nạ đu đủ 2 lần/tuần sẽ giúp da đều màu và làm mờ nếp nhăn hiệu quả.
Măng cụt
Hợp chất Xanthones trong măng cụt đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Các chất chống ôxyhóa như Catechin chống lại các gốc tự do. Ngoài ra măng cụt còn chứa Vitamin C giúp da sáng mịn.
Táo
Phần bã táo tươi rất tốt cho da và cơ thể. Táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước để da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể thoa giấm táo pha loãng lên da để điều chỉnh độ pH thích hợp.
Chuối
Lượng lớn Vitamin C và B6 trong chuối giúp điều chỉnh độ đàn hồi và gắn kết của da. Mangan và nhiều chất chống ôxy hóa khác nhau trong loại quả này giúp chống lại quá trình lão hóa sớm, che chắn cho làn da khỏi tổn thương và giữ ẩm da.
Nho
Mangan và vitamin C trong nho giúp chống lại các tia cực tím độc hại, đồng thời các chất chống ôxy hóa sẽ chống lại các gốc tự do làm tổn thương làn da.
Trên đây là các loại trái cây ăn đẹp da chống lão hóa chị em nên bổ sung thường xuyên nhé.