Dưa hấu
Dưa hấu chứa rất nhiều chất chống oxi hóa tự nhiên có lợi cho cơ thể, ngừa ung thư, chống tác hại do ánh nắng gắt của mặt trời gây ra. Tuy nhiên, nếu bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5 độ C, chúng rất dễ bị úng, mất chất chống oxy hóa, sinh ra 1 vài chất không có lợi cho cơ thể. Bà bầu ăn dưa hấu ướp lạnh kiểu này rất dễ bị lạnh bụng, đau bụng, ngộ độc, đi ngoài.
Socola
Để trong tủ lạnh, bề mặt socola dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu. Mặt khác, nó dễ bị biến chất, vi khuẩn cũng dễ sinh sôi, ăn vào không những dở mà còn dễ bị đau bụng.
Khoai tây
Để khoai tây trong tủ lạnh dễ khiến khoai tây mọc mầm và làm biến chất, mất hương vị. Mầm khoai tây có độc, mẹ bầu ăn vào dễ bị ngộ độc, đau bụng, sẩy thai.
Mật ong
Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ bị kết tinh và đông cứng, mất đi phần lớn dưỡng chất quan trọng. Đó là chưa kể nó bị biến chất, sinh thêm chất khác không tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần đóng nắp chai mật thật chặt rồi để nơi thoáng mát là được. Nếu là mật ong thật, nguyên chất thì nó sẽ có hạn sử dụng rất lâu.
Dăm bông
Các chất béo và nước có trong dăm bông khi để ở nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh dễ làm cho dăm bông nhanh hỏng hơn, ăn vào dễ bị đau bụng, mất bớt chất.
Hành tây
Hành tây chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, nếu cất trong tủ lạnh vừa mất hương vị, ăn không ngon mà còn dễ bị hư thối. Cũng không nên để hành tây cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo ra làm hành tây dễ bị hỏng.
Tỏi
Tỏi là thực phẩm không chịu lạnh được đâu chỉ cần để ở ngoài là được.
Chuối
Nhiệt độ thấp làm chuối lâu chín, vỏ chuối chuyển sang màu đen. Thịt chuối cũng bị nũng, hư thối nhanh chóng, ăn vào vừa không có lợi cho sức khỏe vừa không ngon.
Cá
Không nên bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu, đặc biệt là ở ngăn mát vì nó sẽ rất nhanh bị ươn, hôi thối, mất hết dinh dưỡng, thịt bở. Thay vào đó, bạn nên rửa sạch, bỏ hộp đóng nắp cho vào ngăn đá nhưng chế biến ăn nhanh nhanh chứ đừng để lâu.
Quả vải
Vải trong tủ lạnh ăn mát nhưng lại bị mất chất dinh dưỡng, sinh thêm chất khác có hại, đó là chưa kể vỏ sẽ bị thâm rất xấu. Mẹ bầu ăn nhiều vải ướp lạnh còn dễ gây đau bụng, tiêu chảy.