Phụ Nữ Sức Khỏe

Xử lí hàng chục taxi nhái, chặt chém khách hàng

Thanh tra giao thông – Sở GTVT TP.HCM vừa ra quân, tăng cường kiểm tra trên toàn địa bàn TP, phát hiện và xử lý nhiều trường hợp taxi nhái nhãn hiệu, chặt chém, móc túi khách hàng.

Ngày 20/7, Thanh tra sở GTVT TP.HCM đã phát hiện, xử phạt nhiều trường hợp xe taxi không có phù hiệu hoạt động trái phép tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ ngày 16/7 đến 20/7, lực lượng chức năng đã xử lý 11 trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi trên toàn địa bàn TP. Trong đó, có 2 trường hợp vi phạm sử dụng tên, biểu trưng (logo), số điện thoại không đúng với đăng ký, 1 trường hợp không có phù hiệu, 8 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Đội Thanh tra số 1 (Thanh tra sở GTVT TP.HCM) ra quân xử phạt trường hợp xe taxi không có phù hiệu hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 20/7.

Sở GTVT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Thanh tra giao thông đã phát hiện và xử lý 94 vụ taxi vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định với số tiền xử phạt là 51.350.000 đồng.

Trong thời gian tới, Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố (là đơn vị có chuyên ngành về kiểm tra đồng hồ tính tiền cước) tăng cường kiểm tra xử lý đối với các tình trạng tình trạng xe taxi “nhái nhãn hiệu” chặt chém, móc túi hành khách.

Đồng thời, tiến hành làm việc với các lái xe, chủ xe, Hợp tác xã có liên quan để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền và xử phạt bổ sung (nếu có) theo quy định. Đối với các hành vi vi phạm không thuộc thẩm quyền, sẽ kiến nghị chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Sở cũng đề nghị, Sở Du lịch, các báo, đài thông tin, tuyên truyền cho người dân, khách du lịch (đặc biệt là khách du lịch quốc tế) về việc nhận biết và sử dụng phương tiện taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM; đề nghị Hiệp hội taxi thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị vận tải và lái xe taxi nhằm không làm mất hình ảnh về hoạt động taxi trên địa bàn thành phố.

Thiên Nam

Tin liên quan

Chìm sà lan 473 tấn trên sông Sài Gòn

Một sà lan có trọng tải 473 tấn chở cát va chạm với sà lan 734 tấn chở đá, khiến...

Cảnh sát nổ súng khống chế nhóm thanh niên dùng hung khí chống trả

Một nhóm người dùng hung khí chống trả, tẩu thoát khỏi khách sạn khiến lực lượng chức năng phải nổ...

Xe máy lấn làn đâm xe tải, một người gục tại chỗ

Khoảng 22 giờ, ngày 11/7, trên quốc lộ 1A (đoạn qua trạm thu phí An Lạc ) xảy ra một...

Thanh niên trốn trên lưới điện vì sợ 'giang hồ đòi nợ chém chết'

Một thanh niên trèo lên lưới điện cao thuế liên tục hô hoán "giang hồ đòi nợ đang ở dưới...

Cháy lớn thiêu rụi toàn bộ cửa hàng vải sợi ở quận Tân Bình

Đám cháy dữ dội bất ngờ bùng phát thiêu rụi hoàn toàn cửa hàng cùng hàng hóa bên trong cơ...

Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày

Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...

Tin mới nhất

Ba thế hệ diễn viên Diêm Ni, Nhậm Mẫn, Trương Vãn Ý hội ngộ trong phim mới

11 giờ trước

Phim Châu Tinh Trì đại thắng phòng vé, doanh thu vượt 8.600 tỷ đồng

11 giờ trước

'Đệ nhất mỹ nhân Hồng Kông' Quan Chi Lâm phản hồi tin yêu trai trẻ kém 36 tuổi

11 giờ trước

Đằng sau thành công của phim Châu Tinh Trì dù nhận nhiều ý kiến trái chiều

1 ngày 11 giờ trước

Triệu Lộ Tư lựa chọn hướng đi mới sau thời gian vướng khó khăn

1 ngày 11 giờ trước

Nguyên nhân nấc cụt: Có tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe không?

1 ngày 11 giờ trước

Dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ cho cả mẹ và bé

1 ngày 11 giờ trước

Cách ngăn ngừa gàu và chăm sóc da đầu hiệu quả

1 ngày 11 giờ trước

Chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây có thực sự hữu ích?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình