Phụ Nữ Sức Khỏe

Vỏ chuối ăn được không?

Câu trả lời dưới đây chắc chắn khiến bạn phải bất ngờ.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với vị ngọt và thơm ngon của những quả chuối chín vàng. Thế nhưng sau khi ăn chuối, đã khi nào bạn thắc mắc phần vỏ chuối liệu có thể ăn được hay có tác dụng gì với sức khỏe chưa? Hãy cùng tìm câu trả lời dưới phía dưới nhé!

Lợi ích của vỏ chuối

Vỏ chuối chiếm khoảng 35% trọng lượng của quả và thường không được sử dụng mà vứt bỏ. Tuy nhiên, tiêu thụ vỏ chuối là cách tuyệt vời để giảm lãng phí thực phẩm, đồng thời bổ sung một số vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn uống.

Trên thực tế, vỏ chuối không chỉ ăn được mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, gồm kali, chất xơ, chất béo không bão hòa đa và axit amin thiết yếu. Đặc biệt, chất xơ được chứng minh có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, đồng thời tăng cường sức khỏe của tim. Trong khi đó, kali có thể giúp điều hòa mức huyết áp trong cơ thể, chống mất xương và giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. 

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy, vỏ chuối rất giàu các chất chống oxy hóa. Vỏ của quả chuối chưa chín có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm, chống lại nguy cơ mắc các bệnh mạn tính chẳng hạn như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Vỏ chuối có thể ăn được. (Ảnh: Getty)

Sử dụng vỏ chuối thế nào?

Vấn đề nguy hiểm nhất khi sử dụng vỏ chuối đó là chúng có thể chứa thuốc trừ sâu. Do đó, để loại bỏ mối lo này, bạn nên mua chuối nguồn gốc rõ ràng. 

Bạn có thể thêm vỏ chuối vào món sinh tố hoặc bánh mì chuối. Bạn cũng có thể nướng, luộc hoặc chiên vỏ chuối để vỏ mềm và dễ ăn hơn. Vỏ chuối nấu chín cũng có thể thay thế cho thịt xông khói hoặc thịt lợn. Bạn cũng có thể thêm vỏ chuối vào món xào, cà ri và bánh mì. 

Ngoài ra, lấy vỏ chuối đun cùng nước sôi là bạn cũng đã có món trà chuối nhiều chất dinh dưỡng.

Theo NHẬT HUY/VTC News

Tin liên quan

Mua thịt ngoài chợ sợ bơm nước, nhiều độc tố: Làm theo cách này, đảm bảo thịt sạch 100%, không...

Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ có một nỗi băn khoăn đó là khi mua hàng sợ hàng...

Thêm cách làm kem tươi vị hoa quả ngon khó cưỡng, ai cũng có thể làm tại nhà

Thành quả là món kem tươi thơm lừng vị trái cây, vị bơ sữa béo ngậy... ăn cực cuốn nhưng...

Củ dền tốt cho sức khỏe nhưng lại 'đại kỵ' với 2 nhóm người này

Củ dền là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy ai...

Quả roi có tác dụng gì?

Roi là loại quả quen thuộc trong mùa hè, được nhiều người yêu thích, vậy quả roi có tác dụng...

11 lợi ích sức khỏe không ngờ của quả bàng

Bàng là loại cây được trồng phổ biến để lấy bóng mát, nhưng nhiều bộ phận của cây bàng, trong...

Những bộ phận 'cực hại' của lợn, gà, vịt, cá nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày

Lợn, gà, vịt, cá là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt Nam,...

Những người không nên uống lá đinh lăng

Đinh lăng là loại cây tốt cho sức khỏe thường được nhiều người đun nước uống, vậy nhưng không...

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

3 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

3 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

3 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

10 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

10 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

10 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

10 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

10 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình