Phụ Nữ Sức Khỏe

Vì sao sau hôn, đàn ông thường muốn tiến xa hơn?

Nước bọt trong nụ hôn có chứa các hoóc môn thúc đẩy ham muốn ái ân, các nhà khoa học tuyên bố. Đó là lý do tại sao khi hôn nhau người ta muốn sex.

Nhà nhân loại học Helen Fisher từ Đại học Rutgers cho biết: “Có bằng chứng cho thấy nước bọt chứa testosterone” và testosterone chính là hoóc môn gia tăng ham muốn tình dục. Như vậy có thể hiểu rằng chính trong quá trình trao gửi nụ hôn, các cặp đôi uyên ương mới nảy sinh ham muốn tình dục này

Tuy nhiên không phải nụ hôn đầu nào cũng ngọt ngào. Một công trình tiết lộ 66% phụ nữ và 59% đàn ông thừa nhận mối tình có thể tan vỡ chỉ vì nụ hôn đầu tồi tệ.

Nhà tâm lý Wendy Hill từ Trường Lafayette ở Pennsylvania cũng nghiên cứu đặc tính hóa học của nụ hôn. Trong một công trình năm 2007, ông và cộng sự đã phát hiện sự khác biệt thú vị về hàm lượng hoóc môn giữa các cặp sinh viên ở trường khi hôn nhau với những đôi chỉ nắm tay và nghe nhạc trong 15 phút.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Liệu pháp Tình dục và Hôn nhân cho thấy nụ hôn có liên quan đến trải nghiệm tình dục và mối quan hệt trong đời sống tình cảm, hôn nhân. Những người tham gia tiết lộ rằng nụ hôn xảy ra trong khi quan hệ tình dục có mối liên hệ trực tiếp với tần suất tình dục ở cả nam và nữ. Những người hôn nhiều hơn trong quan hệ tình dục có quan hệ tình dục với đối tác nhiều hơn những người không hôn.

Nụ hôn tốt có thể dẫn đến kích thích, có thể dẫn đến quan hệ tình dục. Những cảm giác gắn bó tốt đẹp cũng có thể làm tăng chất lượng và niềm đam mê của một cuộc gặp gỡ tình dục Và hôn càng nhiều, kích thích tình dục càng lớn, vì vậy hôn trong khi quan hệ tình dục cũng sẽ làm tăng kích thích tình dục. Nếu bạn đang có ham muốn tình dục thấp và thiếu ham muốn tìnhdục, bạn có thể thấy những cảm giác đó được cải thiện khi hôn, nếu đó là điều bạn quan tâm.

Với tất cả những lợi ích ấn tượng của nụ hôn, hôn trong khi quan hệ tình dục dường như là việc làm không nên bỏ qua. Tuy nhiên, sở thích cá nhân và mức độ thoải mái là tất cả các yếu tố quyết định có hôn khi quan hệ tình dục hay không.

Tình dục và nụ hôn là một cặp đôi khá tự nhiên đối với hầu hết mọi người. Thực sự không có lý do gì để không làm vậy, vì vậy nếu hôn trong khi giao hợp là điều mà bạn và đối tác của bạn cảm thấy muốn làm. Tuy nhiên, có những lúc trong cuộc gặp gỡ tình dục, nụ hôn có thể không có ý nghĩa. Mặc dù nó có thể là một phần đáng hoan nghênh của màn dạo đầu, nhưng nụ hôn có thể không dễ dàng hoặc thậm chí có thể xảy ra ở một số vị trí nhất định hoặc trong thời điểm nóng bỏng. Quyết định hôn trong khi quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Để tăng thêm những cảm xúc thú vị của nụ hôn, cần giữ vệ sinh tốt, bao gồm cả răng sạch và hơi thở thơm. Nhưng nếu chỉ hôn thật tốt mà không có tiếp xúc cơ thể như một cái chạm hay vuốt ve âu yếm sẽ không thể quên được dấu ấn. Tiếp xúc cơ thể tốt cũng được coi là cần thiết để có một nụ hôn được coi là tuyệt vời.

Hôn bất cứ lúc nào, không chỉ trong khi quan hệ tình dục, mang lại rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần và thể chất, vì vậy bạn nên đưa nó vào cuộc sống của mình nhiều hơn. Mặc dù có rất nhiều đặc quyền, nhưng sự gắn bó bền chặt hơn với đối tác của bạn, cả trong và ngoài phòng ngủ, là một trong những lý do tốt nhất để giữ cho nụ hôn tiếp tục.

Theo Phương Nghi (t/h)/Gia Đình và Xã Hội

Tin liên quan

5 điều cần có nếu cặp đôi muốn "hạnh phúc cùng nhau"

Hãy nhớ 5 điều sau để đời sống tình dục của bạn không chỉ thăng hoa mà còn an toàn...

4 điều vợ nói khiến chồng "phát điên trên giường"

Trong thời gian quan hệ, nếu 2 người nam và nữ chỉ im lặng thì sẽ làm cho cuộc “yêu”...

Sex 'siêu tốc', nhiều lợi ích

Đã vài tháng Anka và Piotr, cặp vợ chồng 32 tuổi ở thành phố Wroclaw (Ba Lan) hẹn với...

Bác sĩ giật mình vì kiểu yêu "2 không" của giới trẻ

"Ở độ tuổi này, theo tôi khi đã quyết định làm chuyện ấy, cả 2 đều đã phải tự...

Sex bất lực vì những lý do này

Duy trì chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe thể chất. Nhưng...

Sex ngày ‘ươn người’?

Có cách gì hoá giải libido, khi chúng ta không may ốm đau? Chuyên gia sẽ tư vấn trong...

Thú ăn kem tiết lộ bí mật thầm kín trong 'phòng the'

Khoa học đã chứng minh, hương vị que/ly kem ưa thích bộc lộ khá nhiều bí mật sở thích thầm...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình