Gừng được biết đên với tính cay, nóng và hương thơm dễ chịu. Chúng thường được dùng làm gia vị của các món ăn quen thuộc. Gừng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như kali, niacin, phốt pho và vitamin C. Nó giúp cung cấp protein cho cơ thể, điều chỉnh và cân bằng sự trao đổi chất, hỗ trợ phân hủy carbonhydrate thành năng lượng có ích.
Mặt khác, niacin trong gừng sẽ cải thiện làn da, chắc khỏe tóc, sáng mắt và giải độc gan. Hàm lượng phốt pho cho răng và xương chắc khỏe. Đặc biệt, vitamin C dồi dào trong gừng giúp chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa sớm và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do độc hại, kích thích sản sinh collgen.
Do đó, bạn nên sử dụng gừng thường xuyên cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cải thiện sức khỏe, tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa. Dưới đây là công thức chế biến trà gừng – một thức uống giúp đốt cháy mỡ bụng, giảm cân và tăng cường sức khỏe.
Chuẩn bị:
1.5 lít nước
1 củ gừng lớn đường kính khoảng 5cm
Cách làm:
- Rửa sạch gừng, thái nhỏ và đun sôi trong 1.5 lít nước.
- Đun khoảng 10-15 phút khi gừng mềm thì lọc bỏ bã lấy nước gừng.
- Tiêu thụ nước này trong suốt cả ngày. Chỉ sau một tuần, bạn sẽ thấy cân nặng giảm rõ rệt và sức khỏe cũng dồi dào hơn rất nhiều.
Theo các nhà khoa học, uống nước gừng liên tục trong 6 tháng sẽ giúp bạn phòng chống một số bệnh sau:
- Phòng chống viêm khớp, làm dịu các cơn đau xương và cơ.
- Chống buồn nôn.
- Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, giảm tình trạng táo bón.
- Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.
- Điều trị đau đầu, chuột rút.
- Thúc đẩy tuần hoàn máu.
- Giảm cholesterol và lượng đường trong máu.
- Loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.
- Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do độc hại – nguồn cơn của nhiều căn bệnh ung thư.
(Thông tin chỉ mang tính tham khảo)
(Nguồn: Unknownremedy)