Nghiên cứu gần đây cho thấy, nước ép cải xoăn cũng là một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Theo Tạp chí Y học Lancet của Anh, tiêu thụ nước ép cải xoăn có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.
Tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm đáng kể ở những người tham gia nghiên cứu, khi uống nước ép cải xoăn liên tục trong sáu tuần. Bởi trong cải xoắn có chứa các hợp chất giúp hấp thu axit mật, từ đó giúp giảm lượng cholesterol trong máu.
Được biết, cứ trong 130g cải xoăn lại có 2,6g chất xơ. Chất dinh dưỡng này còn làm giảm mức glucose trong máu cực tốt ở bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài bệnh tiểu đường, cải xoăn còn có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh tim và một số loại ung thư, nhờ có chứa chất gọi là glucosinolates.
Mặt khác, hàm lượng vitamin K cao trong cải xoăn còn giúp xương chắc khỏe.