1. Nước vỏ chanh
Vỏ chanh chứa nhiều tinh chất, vitamin, chất xơ, pectin, giúp chống oxy hóa, chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, hạn chế hấp thụ chất béo và tinh bột vào cơ thể. Uống nước vỏ chanh thường xuyên giúp đánh tan mỡ thừa ở các bộ phận khó tác động như bắp tay, bắp chân, eo rất tốt mà không cần phải tập luyện vất vả.
Chuẩn bị:
- 4 quả chanh và 1,5 lít nước.
Cách làm:
- Đầu tiên, chanh mua về rửa sạch vỏ, cắt đôi ra rồi vắt ra hết nước cốt. Bạn có thể dùng nước cốt chanh để chế biến hay nấu nướng món ăn, còn công thức này chỉ dùng vỏ chanh mà thôi.
- Cho vỏ chanh và 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ, nấu vỏ chanh thêm khoảng 10 phút để tinh dầu tiết hết ra.
- Cuối cùng, bạn tắt bếp, để nước nguội rồi đổ vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
- Chia nhỏ lượng nước vỏ chanh để uống cả ngày thay cho nước lọc. Nếu thấy hơi đắng, bạn thêm một ít mật ong vào khuấy đều sẽ dễ uống hơn. Mật ong tuy có vị ngọt nhưng lại chứa rất ít năng lượng và không làm tăng cân.
2. Nước gừng
Gừng có thể giảm cân và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như kali, niacin, phốt pho và vitamin C. Chúng giúp cung cấp protein cho cơ thể, điều chỉnh và cân bằng sự trao đổi chất, hỗ trợ phân hủy carbonhydrate thành năng lượng có ích. Ngoài ra, gừng còn giúp kích thích tiêu hóa, cải thiện lượng đường trong máu, ngăn chặn tình trạng béo phì, giảm mức cholesterol, tạo cảm giác no bụng và hạn chế cơn thèm ăn.
Chuẩn bị:
- Vài lát gừng tươi
- 2 muỗng mật ong
Cách làm:
- Cho vài lát gừng vào ly nước nóng, đợi khoảng 30 phút để gừng tiết ra hết các tinh chất. Cuối cùng, cho mật ong vào khuấy đều rồi thưởng thức.
- Không cho mật ong vào nước nóng vì sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong nó.
- Uống 2 - 4 ly trà gừng mật ong mỗi ngày, trước các bữa ăn để giảm cân hiệu quả.
3. Nước ép mướp đắng
Mướp đắng là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, nó còn làm đẹp da và đánh bay mỡ bụng trong thời gian ngắn.
Chuẩn bị:
- 1 quả mướp đắng
- Máy xay sinh tố
- Rây lọc
Cách làm:
- Mướp đắng rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Bổ đôi mướp đắng theo chiều dọc và dùng dao gọt hết phần hạt.
- Thái nhỏ mướp đắng rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Đổ phần mướp đắng xay được vào rây lọc để loại bỏ phần xác lợn cợn.
- Để dễ uống hơn, bạn có thể hòa thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào nước ép mướp đắng. Tuy nhiên, uống mướp đắng nguyên chất giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.