Phụ Nữ Sức Khỏe

Từ ngừa ung thư đến lợi tim mạch, loại quả này xứng danh 'vàng mười' cho sức khỏe: Đáng tiếc người Việt toàn bỏ phí

Chuối là loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ, canxi, sắt và kali rất tốt cho sức khỏe.

Nếu có một loại trái cây sau táo được coi là cớ lợi để ăn mỗi ngày một lần, thì đó ắt hẳn sẽ là quả chuối. Hầu hết mọi người thích ăn chuối vừa chín tới hoặc chế biến chuối xanh làm món ăn. Nhiều gia đình Việt lựa chọn chuối chín vàng làm món ăn tráng miệng hoặc dùng để làm sinh tố.

Ảnh minh họa: Internet

Khi chuối quá chín, màu vỏ chuyển sang màu đen hoặc nâu, nhiều người cho rằng nó bị thối và vứt bỏ. Nhưng bạn có biết rằng ăn chuối chín hơn bình thương mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể không?

Chuối chín thâm đên chứa nhiều tryptophan giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Ngoài ra, chuối quá chín cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ một số bệnh.

Ảnh minh họa: Internet

Hãy cùng xem lý do tại sao bạn không nên bỏ đi những quả chuối quá chín này nhé!

Ngăn chặn các tế bào khỏi bị hư hỏng

Chuối chín thâm đen rất giàu chất chống oxy hóa. Khi bạn tiêu thụ chúng, chuối chín giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh. Không chỉ vậy, chúng còn giúp ngăn ngừa các tế bào bị hư hại.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Ảnh minh họa: Internet

Chuối chín thâm đen cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch! Chúng rất giàu khoáng chất như kali và magiê, giúp kiểm soát huyết áp. Ăn chuối quá chín cũng giúp làm giảm cholesterol. Nó cũng hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dễ tiêu hóa

Tinh bột có trong chuối quá chín được chuyển thành đường tự do, do đó chúng dễ tiêu hóa. Khi bạn tiêu thụ chuối chín, cơ thể cũng có được năng lượng ngay lập tức. Các bác sĩ cũng có lời khuyên rằng những người có hệ tiêu hóa yếu nên ăn nhiều chuối chín.

Giảm chứng ợ nóng

Ảnh minh họa: Internet

Vấn đề ợ nóng có thể được khắc phục bằng cách ăn chuối quá chín. Trên thực tế, chuối hoạt động như một loại thuốc kháng axit. Các đặc tính có trong nó bảo vệ lớp lót bên trong dạ dày khỏi các axit có hại. Nếu bạn thường xuyên ăn chuối chín thâm đen sẽ có thể giúp giảm bớt vấn đề về axit.

Ngăn ngừa ung thư

Ảnh minh họa: Internet

Một loại chất đặc biệt được hình thành trong vỏ chuối chín, được gọi là yếu tố hoại tử khối u. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự lây lan của ung thư và các tế bào bất thường khác phát triển.

Giảm đau cơ

Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn đang gặp rắc rối với chứng đau cơ, thì bạn nên ăn nhiều chuối chín hơn vì chúng rất giàu kali giúp giảm đau cơ và chuột rút.

Theo Times of India

Linh Chi (Theo Times of India)

Tin liên quan

Sốt xuất huyết gia tăng khi giao mùa: Những thức uống tăng nhanh tiểu cầu, thúc đẩy miễn dịch đánh...

Khi các đợt gió mùa đến đã thúc đẩy quá trình sinh sản kéo dài của muỗi truyền bệnh gây...

3 món ăn làm mỏng dạ dày, tăng nguy cơ ung thư, người Việt rất thích và thường xuyên ăn...

Những món ăn có nguy cơ khiến dạ dày gặp nguy hiểm, đồng thời, tăng khả năng gây ung thư,...

Món ăn này đến 90% người Việt dùng làm bữa sáng, vừa bổ máu lại lợi gan, ai hay dùng...

Trứng là món ăn được nhiều người Việt ưa chuộng và chế biến với vô số công thức độc lạ,...

Luộc gà xong đừng vớt ra đĩa ngay, làm thêm 1 bước này thịt săn ngọt, da giòn vàng óng,...

Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng, ngoài cách luộc gà ngon thì có một...

Lá ổi: 'Thần dược' ngăn ngừa ung thư và nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Lá ổi tưởng chừng là vô dụng nhưng thực chất lại rất tốt, dưới đây là 15 tác dụng của...

Món ăn cực rẻ tiền, có nhiều tại Việt Nam, là bí quyết kéo dài tuổi thọ của người Nhật

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước mà người dân có tuổi thọ trung bình thuộc top cao nhất thế...

Không chỉ vitamin C, chất chống ôxy hóa, dâu tây còn có lợi ích bất ngờ này với sức khỏe

Dâu tây được biết đến là một trong những loại quả mọng rất giàu vitamin C và chất chống ôxy...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

Tái chế túi trà: Cách đơn giản chăm sóc đôi mắt

29 phút trước

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình