Cách chọn nghệ và mật ong
Nghệ tươi: Nên chọn những củ nghệ già, có màu sẫm. Nghệ màu nhạt không chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da, trong khi nghệ đen quá lại dễ bị hỏng. Nếu như bạn mua phải những củ nghệ chứa nhiều nước, hãy để cho nó héo lại chút trước khi thực hiện
Mật ong: Chọn mật ong nguyên chất đặc thay vì loãng.
Hũ đựng: Chọn hũ bằng thủy tinh, khử trùng với nước sôi rồi để thật khô trước khi cho mật ong vào ngâm để tránh hỗn hợp bị đóng váng.
Đồ để chèn nghệ: Bạn nên lấy một túi zip có khóa kéo, đổ đầy nước rồi đè nghệ xuống cho ngập hết mật ong.
Chuẩn bị:
- 1kg nghệ tươi
- 2 lít mật ong.
Nghệ và mật ong phân chia theo tỉ lệ 1:2 là hợp lí. Với một người sử dụng, bạn có thể làm từ 100-300g, dùng hết lại tiếp tục thực hiện.
Cách làm:
- Nghệ tươi xả mạnh dưới vòi nước sạch, sau đó rửa thật sạch. Dùng dao thái nghệ thành những lát mỏng.
- Xếp vào trong lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, đổ đầy mật ong lên trên. Lưu ý lượng mật ong phải luôn nhiều hơn nghệ. Khoảng 80% hũ thủy tinh để chứa nghệ và mật ong, 20% còn lại dành cho đồ để chèn nghệ.
- Tiến hành ngâm trong vòng 2 tuần trước khi mang ra sử dụng. Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Chỉ vài bước đơn giản và dễ thực hiện ở trên là bạn đã có được một hũ thần dược vàng chăm sóc da cực kì tốt. Không chỉ tốt cho công cuộc làm đẹp mà nghệ ngâm mật ong còn rất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ nữa. Bạn nên pha nghệ ngâm mật ong với chút sữa chua để uống vào buổi sáng, rất tốt cho tiêu hóa nhé.
Lưu ý:
- Nghệ phải luôn đặt dưới mật ong. Đậy kín nắp và hạn chế tối đa không khí lọt vào bên trong.
- Bạn có thể dùng nghệ đen hoặc nghệ vàng đều được.
- Khi ngâm với mật ong và thoa lên da, nghệ sẽ không khiến da bị vàng như khi bôi trực tiếp nghệ lên da, nên bạn không cần quá lo lắng khi dùng nghệ massage mặt và toàn thân nhé.
Chúc các bạn thành công!