Phụ Nữ Sức Khỏe

Trước khi ăn xoài mà làm 1 việc sẽ giúp tăng gấp nhiều lần lợi ích sức khỏe

Hầu hết mọi người đều thích ăn xoài trực tiếp sau khi rửa sạch. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trước khi ăn, chỉ cần làm 1 việc, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Xoài mọng nước, ngọt và bổ dưỡng. Sarah Rivenburgh, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên về dinh dưỡng ung thư tại Hoa Kỳ, cho biết mỗi miếng xoài cũng cung cấp các vitamin, chất dinh dưỡng và một loại chất xơ quan trọng.

Cách ăn xoài của bạn như thế nào? Có phải là rửa sạch rồi ăn trực tiếp hay không? Các chuyên gia khuyên bạn nên làm việc này trước khi ăn sẽ giúp việc ăn xoài đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

 

Theo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Abhilasha V (Ấn Độ), Ấn Độ có 1 tục lệ truyền thống là ngâm xoài trong nước trước khi ăn và tục lệ này đã được khoa học chứng minh là giúp mang lại 6 lợi ích dưới đây.

6 lợi ích của việc ngâm xoài trong nước trước khi ăn

1. Giảm lượng calo

Xoài được biết đến với đặc tính sinh nhiệt, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể sau khi ăn và có thể dẫn đến các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc phát ban do nhiệt. Vào mùa hè, nhiệt sinh ra trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.

Bà Abhilasha V cho biết ngâm xoài trong nước có thể giúp làm suy yếu đặc tính sinh nhiệt của chúng.

2. Loại bỏ thuốc trừ sâu và bụi bẩn

Thuốc trừ sâu và hóa chất thường được sử dụng để bảo vệ cây và trái xoài khỏi côn trùng, cỏ dại hoặc sâu bọ, nhưng những hóa chất này có thể có tác động lâu dài đến sức khỏe tổng thể và tinh thần của con người.

Việc rửa và ngâm trong nước đúng cách giúp loại bỏ các chất ô nhiễm, thuốc trừ sâu và bụi bẩn trên bề mặt xoài, đảm bảo tiêu dùng sạch hơn và an toàn hơn.

3. Loại bỏ chất phản dinh dưỡng

Ngâm xoài trong nước giúp loại bỏ nhựa trắng đục trên thân xoài có chứa axit phytic. Axit phytic cản trở sự hấp thụ khoáng chất trong xoài.

4. Giảm hàm lượng mủ

Một số người nhạy cảm với mủ trong vỏ xoài, có thể gây dị ứng. Ngâm trái cây trong nước giúp giảm hàm lượng mủ, an toàn hơn khi ăn.

5. Tăng cường hương vị

Ngâm xoài có thể giúp cải thiện kết cấu của loại trái cây ngọt ngào này vì nó hấp thụ nước. Các chuyên gia cho biết điều này có thể làm cho xoài ngon ngọt hơn đồng thời tăng cường vị ngọt tự nhiên.

6. Giúp tiêu hóa

Ngâm xoài được cho là giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và chướng bụng. Điều này là bởi nó giúp phá vỡ các hợp chất như chất xơ, có thể gây rối loạn tiêu hóa ở một số người.

Nên ngâm xoài bao lâu trước khi ăn và cần lưu ý gì?

Xoài nên ngâm trong nước khoảng 30 phút đến 1 giờ trước khi ăn. Bà Abhilasha V nói rằng thời gian này thường là đủ để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vì một số vitamin và chất chống oxy hóa rất nhạy cảm với nhiệt nên nhiệt độ nước ngâm xoài phải ở nhiệt độ phòng hoặc hơi lạnh. Không ngâm xoài trong nước nóng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của xoài.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Eat This

 
 
Theo Mỹ Diệu/Tổ Quốc

Tin liên quan

5 loại thịt heo tưởng ngon nhưng 'cực bẩn', người sành sỏi đi chợ cũng bị mua nhầm

Thịt lợn (thịt heo) là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho mâm cơm của...

Tiếc hùi hụi khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm năng lượng cho căn bếp

Sử dụng điện năng hợp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình... Để...

Mẹo ngâm sấu không bị ủng, bị đóng váng thử một lần là "ghiền"

Cách ngâm sấu đúng ngay lần đầu tiên, chỉ cần dựa vào những mẹo sau để có được một hủ...

Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm cả nhà đều mê

Thành phẩm là những chiếc bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, màu vàng xinh, quấn cùng bánh đa và...

Cách bảo quản ớt vài tháng vẫn tươi như mới hái, cùi căng, không mất vị, trước khi bỏ vào...

Việc bỏ ớt vào ngăn mát tủ lạnh có thể khiến ớt nhanh héo, thậm chí còn bị úng. Tuy...

Đi chợ thấy loại cá này đừng tiếc tiền mua: Giá rẻ chỉ bằng 1/3 cá hồi, nấu món gì...

Mùa hè oi bức đã đến, dưới đây là 3 loại cá giúp giải nhiệt, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh...

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm...

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm,...

Tin mới nhất

Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới

1 giờ trước

Hành tây vừa rẻ, lại dễ mua, ngâm với thứ này, có ngay bài thuốc quý cực tốt cho sức...

1 giờ trước

Loại rau rẻ tiền nhưng nhiều canxi như sữa, được mệnh danh là 'khắc tinh' của ung thư

1 giờ trước

Trứng vịt bổ dưỡng chẳng kém trứng gà nhưng những nhóm người này tuyệt đối tránh xa, kẻo rước bệnh...

1 giờ trước

Bật mí loại rau dại có tác dụng bổ máu, giúp giải độc gan cực kỳ hữu hiệu

1 giờ trước

Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản

1 giờ trước

Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay

1 giờ trước

Hạt nêm và bột ngọt cái nào tốt cho sức khỏe hơn? Chuyên gia y tế lên tiếng "giải oan"...

1 giờ trước

4 mẹo hay giúp mở điều hòa mà không cần dùng remote, bạn đã biết cách chưa?

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình