Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu là món ăn quen thuộc vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Chỉ với 1 quả trứng vịt lộn có tới 182kcal năng lượng với những dưỡng chất quan trọng như 13.6 protein, 212mg photpho, 12.4g lipit, 82mg canxi, 435 microgam betacaroten; 875 microgam vitamin A, chất sắt, gluxit, cùng vitamin B1 và C… Vậy nên khi kết hợp với rau ngải cứu thì càng tăng dưỡng chất gấp 2 thậm chí 3 lần so với thông thường. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn trứng vịt lộn giúp tăng cân dễ dàng lại có lợi có sức khỏe, chống các bệnh tật như thiếu máu, suy nhược, suy dinh dưỡng, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý. Có thể thấy, món trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu là một sự lựa chọn tuyệt vời để tẩm bổ cũng như bồi dưỡng sức khỏe.
Cùng tham khảo công thức chế biến món trứng vịt lộn hầm rau ngải
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả trứng vịt lộn.
- 1 mớ rau ngải cứu.
- 1 nhánh gừng.
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
Cách làm:
- Đầu tiên ngắt rau ngải cứu non đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
- Gừng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Đổ chút dầu ăn vào nồi để xào rau ngải cứu với gừng và chút hạt nêm. Chú ý chỉ xào qua để rau không bị nát và đừng cho nhiều dầu ăn kẻo bị ngấy làm mất vị ngon.
- Sau khi đã xào xong rau thì đổ 1 bát nước, đun đến khi sôi thì đập quả trứng vịt lộn vào. Tiếp tục đun đến lần 2 thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc trứng với rau ngải cứu ra bát để ăn khi còn nóng. Nên ăn 1 quả mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối sau khi ăn cơm. Không nên lạm dụng ăn quá nhiều vì sẽ nhanh bị ngán và không tốt cho sức khỏe.